Endorestiform Nucleus - Vùng Não Mới Được Phát Hiện

26 Tháng Mười Một 201812:41 SA(Xem: 432)
Endorestiform Nucleus - Vùng Não Mới Được Phát Hiện
Endorestiform Nucleus - Vùng Não Mới Được Phát Hiện

Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.

 

Vùng não mới được phát hiện và đặt tên là Endorestiform Nucleus, do giáo sư George Paxinos tìm thấy. Paxinos là nhà vẽ bản đồ não bộ nổi tiếng thế giới. Ông đã dành nhiều thập niên để nghiên cứu về não bộ động vật có vú và con người, bản đồ hoá và công bố những phát hiện của mình trên nhiều tạp chí khoa học. Những nghiên cứu của ông có sức ảnh hưởng lớn đến giới thần kinh học.

 

Về Endorestiform Nucleus, giáo sư George Paxinos đã nghi ngờ sự tồn tại của nó suốt 30 năm, và chỉ đến hiện nay với những công nghệ ảnh hoá hiện đại, mối ngờ vực mới được làm sáng tỏ. Chức năng của Endorestiform Nucleus hiện vẫn chưa rõ là gì, nó nằm gần đoạn giao giữa não và tuỷ sống trong cuống não dưới - một khu vực kết hợp thông tin về vận động và giác quan để giúp chúng ta điều khiển cân bằng, tư thế và kiểm soát vận động. Vì vậy, giáo sư Paxinos đưa ra giả thuyết rằng vùng não mới có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tinh chỉnh vận động của cơ thể, và nó sẽ giúp tìm ra những liệu pháp điều trị cho các loại bệnh liên quan đến neuron vận động và Parkinson.

 

Ngoài ra, Paxinos cho rằng tính đến tháng 11/2018, Endorestiform Nucleus dường như chỉ có trên não người. Ông giải thích: “Vùng não mới rất thú vị vì nó dường như không tồn tại trên não của loài khỉ vàng cũng như nhiều loài động vật khác chúng tôi đã từng nghiên cứu”. Dù vậy Paxinos vẫn chưa nghiên cứu bộ não của tinh tinh nên chưa rõ liệu chúng có sở hữu vùng não Endorestiform Nucleus hay không.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).