Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian

26 Tháng Mười Một 20181:49 SA(Xem: 603)
Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian
Caption:
Video Credit: ISAA, NASA, Expedition 57 Crew (ISS);
Processing: Riccardo Rossi (ISAA, AstronautiCAST); Music: Inspiring Adventure Cinematic Background by Maryna

 

Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.

 

Nổi bật trong video dài 90 giây (rút gọn của khoảng 15 phút) là ánh sáng thành phố và những đám mây có thể nhìn thấy trên Trái Đất ở các dải màu xanh dương và vàng ở phía dưới bên trái của khí cầu khí quyển, thứ chạy theo đường chéo ở giữa, còn ở xa phía trên bên phải là những ngôi sao nằm đằng sau Trái Đất.

 

Một bộ phận có thể được nhìn thấy đang rơi xuống Trái Đất khi tàu robot bắn các bộ đẩy ra và bắt đầu bay đến gần trạm ISS, một phòng thí nghiệm không gian đang kỷ niệm 20 năm trong tháng 11/2018. Hiện nay, có ba phi hành gia sống trên trạm ISS, đang quay quanh Trái Đất, tiến hành nhiều nhiệm vụ thực tiễn song song với nhiều thí nghiệm khoa học giúp mở rộng kiến ​​thức của con người và mở đường cho ngành thương mại trong tương lai ở quỹ đạo Trái Đất thấp.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.