Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian

26 Tháng Mười Một 20181:49 SA(Xem: 1064)
Quá Trình Phóng Tên Lửa Nhìn Từ Không Gian
Caption:
Video Credit: ISAA, NASA, Expedition 57 Crew (ISS);
Processing: Riccardo Rossi (ISAA, AstronautiCAST); Music: Inspiring Adventure Cinematic Background by Maryna

 

Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.

 

Nổi bật trong video dài 90 giây (rút gọn của khoảng 15 phút) là ánh sáng thành phố và những đám mây có thể nhìn thấy trên Trái Đất ở các dải màu xanh dương và vàng ở phía dưới bên trái của khí cầu khí quyển, thứ chạy theo đường chéo ở giữa, còn ở xa phía trên bên phải là những ngôi sao nằm đằng sau Trái Đất.

 

Một bộ phận có thể được nhìn thấy đang rơi xuống Trái Đất khi tàu robot bắn các bộ đẩy ra và bắt đầu bay đến gần trạm ISS, một phòng thí nghiệm không gian đang kỷ niệm 20 năm trong tháng 11/2018. Hiện nay, có ba phi hành gia sống trên trạm ISS, đang quay quanh Trái Đất, tiến hành nhiều nhiệm vụ thực tiễn song song với nhiều thí nghiệm khoa học giúp mở rộng kiến ​​thức của con người và mở đường cho ngành thương mại trong tương lai ở quỹ đạo Trái Đất thấp.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.