Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc

28 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 4892)
Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc
Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc

Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.

 

Theo trang Wall Street Journal, ông Trump nói rằng nếu các cuộc đàm phán với Trung Quốc không thành công , Mỹ sẽ đặt thuế lên những hàng hóa còn lại được nhập khẩu từ Trung Quốc mà hiện nay chưa phải chịu thuế. Tổng thống Donald Trump phát biểu: “Nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận, tôi sẽ đặt thêm một hàng rào thuế quan 267 tỷ USD. Tương đương với mức thuế suất 10% - 25%”. Ông cho biết hàng rào thuế quan mới sẽ áp dụng trên cả những mặt hàng như iPhone và máy tính được sản xuất tại Trung Quốc để nhập khẩu về Mỹ. Nếu điều này xảy ra, người dùng chắc chắn sẽ chịu thiệt khi giá bán của iPhone và nhiều thiết bị công nghệ khác sẽ tăng cao.

 

Apple hiện đang sản xuất hầu hết các thiết bị phần cứng của hãng tại Trung Quốc, sẽ là nạn nhân của chính sách thuế mới. Trước đây, Apple đã từng thoát nạn một lần khi Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan đối với Trung Quốc, nhưng bỏ qua các sản phẩm của Apple.

 

CEO Tim Cook không đồng tình với chính sách thuế mà Tổng thống Donald Trump đưa ra, vì nó sẽ áp đặt lên chính người tiêu dùng Mỹ và dẫn đến việc nền kinh tế sẽ tăng trưởng chậm hơn. Đây mới chỉ là lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump. Hiện chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Tuy nhiên, chỉ một lời đe dọa từ Tổng thống cũng đã khiến Apple lao đao, cổ phiếu tụt dốc mạnh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).