Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc

28 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 396)
Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc
Lời Đe Dọa Của Tổng Thống Donald Trump Khiến Cổ Phiếu Apple Tụt Dốc

Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.

 

Theo trang Wall Street Journal, ông Trump nói rằng nếu các cuộc đàm phán với Trung Quốc không thành công , Mỹ sẽ đặt thuế lên những hàng hóa còn lại được nhập khẩu từ Trung Quốc mà hiện nay chưa phải chịu thuế. Tổng thống Donald Trump phát biểu: “Nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận, tôi sẽ đặt thêm một hàng rào thuế quan 267 tỷ USD. Tương đương với mức thuế suất 10% - 25%”. Ông cho biết hàng rào thuế quan mới sẽ áp dụng trên cả những mặt hàng như iPhone và máy tính được sản xuất tại Trung Quốc để nhập khẩu về Mỹ. Nếu điều này xảy ra, người dùng chắc chắn sẽ chịu thiệt khi giá bán của iPhone và nhiều thiết bị công nghệ khác sẽ tăng cao.

 

Apple hiện đang sản xuất hầu hết các thiết bị phần cứng của hãng tại Trung Quốc, sẽ là nạn nhân của chính sách thuế mới. Trước đây, Apple đã từng thoát nạn một lần khi Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan đối với Trung Quốc, nhưng bỏ qua các sản phẩm của Apple.

 

CEO Tim Cook không đồng tình với chính sách thuế mà Tổng thống Donald Trump đưa ra, vì nó sẽ áp đặt lên chính người tiêu dùng Mỹ và dẫn đến việc nền kinh tế sẽ tăng trưởng chậm hơn. Đây mới chỉ là lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump. Hiện chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Tuy nhiên, chỉ một lời đe dọa từ Tổng thống cũng đã khiến Apple lao đao, cổ phiếu tụt dốc mạnh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.