Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

27 Tháng Mười Một 201812:29 SA(Xem: 173)
Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Mặt Nạ Siêu Thật Giúp Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.

 

Theo nhà sáng lập của công ty Osamu Kitagawa, hãng đã mất 2 năm nghiên cứu và phát triển ra một phương pháp giúp chuyển các dữ liệu thu được từ dạng 2D, hình ảnh chụp được, có chất lượng cao sang định dạng 3D để có thể tiến hành in bằng máy in 3D hiện có. Những chiếc mặt nạ được in ra đảm bảo chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất trên gương mặt, từ các mạch máu đến các vết nhăn siêu nhỏ.

 

Dự định của REAL-f sẽ là sử dụng các mặt nạ siêu thật trong lĩnh vực y khoa cũng như các lĩnh vực liên quan đến phát triển robot. Hiện có 1 công ty bảo hiểm ở Nhật đã đặt hàng các mặt nạ có biểu hiện khi buồn ngủ để dùng trong công nghệ nhận diện gương mặt khi buồn ngủ của tài xế. Việc hỗ trợ nâng cao độ chính xác trong công nghệ nhận diện gương mặt hiện nay như FaceID của Apple, cũng là một mục tiêu mà REAL-f hướng tới.

 

Đoạn video giới thiệu các mặt nạ của công ty REAL-f:

 

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.