Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

27 Tháng Mười Một 20181:13 SA(Xem: 860)
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

Khoảng cuối tháng 11/2018, Google cho biết sẽ thực hiện thay đổi lớn đối với công cụ tìm kiếm của hãng. Thực tế, thay đổi đã được thử nghiệm vào đầu năm 2018. Nó sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm không còn hiển thị các liên kết, mà thay vào đó chỉ còn một câu trả lời trực tiếp duy nhất.

 

Google nghĩ rằng trong một số trường hợp, một câu trả lời trực tiếp sẽ tốt hơn là hiển thị một loạt các liên kết khiến người dùng bối rối. Ví dụ như trong trường hợp người dùng muốn hỏi kết quả của phép tính 2 + 2 bằng bao nhiêu, hay hiện tại ở Pháp đang là mấy giờ?... Với những câu hỏi như vậy, việc hiển thị một câu trả lời trực tiếp duy nhất sẽ giúp quá trình truy vấn của người dùng nhanh hơn và đơn giản hơn. Trong những trường hợp tương tự, việc hiển thị một loạt các liên kết bên dưới cũng không giải quyết được gì.

 

Thay đổi ban đầu được áp dụng đối với các truy vấn liên quan đến thời gian, tính toán và một số chuyển đổi đơn vị. Google sẽ ẩn đi các liên kết bên dưới, nhưng người dùng vẫn có thể bấm vào phần mở rộng để xem. Hiện thay đổi đang được Google áp dụng trên các trình duyệt web di động, ứng dụng Google Search của iOS và Android. Trình duyệt web trên máy tính có thể cũng sẽ thay đổi trong thời gian tới.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.