Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

27 Tháng Mười Một 20181:13 SA(Xem: 335)
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

Khoảng cuối tháng 11/2018, Google cho biết sẽ thực hiện thay đổi lớn đối với công cụ tìm kiếm của hãng. Thực tế, thay đổi đã được thử nghiệm vào đầu năm 2018. Nó sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm không còn hiển thị các liên kết, mà thay vào đó chỉ còn một câu trả lời trực tiếp duy nhất.

 

Google nghĩ rằng trong một số trường hợp, một câu trả lời trực tiếp sẽ tốt hơn là hiển thị một loạt các liên kết khiến người dùng bối rối. Ví dụ như trong trường hợp người dùng muốn hỏi kết quả của phép tính 2 + 2 bằng bao nhiêu, hay hiện tại ở Pháp đang là mấy giờ?... Với những câu hỏi như vậy, việc hiển thị một câu trả lời trực tiếp duy nhất sẽ giúp quá trình truy vấn của người dùng nhanh hơn và đơn giản hơn. Trong những trường hợp tương tự, việc hiển thị một loạt các liên kết bên dưới cũng không giải quyết được gì.

 

Thay đổi ban đầu được áp dụng đối với các truy vấn liên quan đến thời gian, tính toán và một số chuyển đổi đơn vị. Google sẽ ẩn đi các liên kết bên dưới, nhưng người dùng vẫn có thể bấm vào phần mở rộng để xem. Hiện thay đổi đang được Google áp dụng trên các trình duyệt web di động, ứng dụng Google Search của iOS và Android. Trình duyệt web trên máy tính có thể cũng sẽ thay đổi trong thời gian tới.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.