Hình Ảnh Đầu Tiên Của Insight Ở Sao Hỏa

27 Tháng Mười Một 20181:21 SA(Xem: 876)
Hình Ảnh Đầu Tiên Của Insight Ở Sao Hỏa
FirstLight_InSight_1024

Caption: Image Credit: NASA/JPL-Caltech

 

Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.

 

Đây là hình ảnh đầu tiên được chụp bởi InSight trên Sao Hỏa, và là bằng chứng rằng phi thuyền đã giảm tốc độ đủ để hạ cánh nhẹ nhàng và có thể hoạt động trên Hành tinh Đỏ. Trong giai đoạn cuối của đợt hạ cánh, tên lửa của InSight đã làm tung bụi mù, có thể thấy chúng bị dây vào một phần ống kính của Instrument Context Camera.

 

Qua lớp bụi, có thể thấy các phần của tàu đổ bộ bao gồm nắp chụp bu lông ở phía dưới và một chân đáp ở phía dưới bên phải. Những tảng đá nhỏ nằm rải rác trên đất đỏ gỉ sét, còn đường vòng cung trên đỉnh của hình ảnh là đường chân trời Sao Hỏa, phân chia đất và bầu trời. Trong vài tuần tiếp theo, InSight sẽ triển khai một số công cụ khoa học, bao gồm cả máy đo địa chấn phát hiện. Chúng được kỳ vọng sẽ giúp mang đến cho nhân loại những dữ liệu chưa từng có, có liên quan đến phần bên trong của Sao Hỏa, một khu vực được cho là tạo ra những manh mối hình thành không chỉ Sao Hỏa mà còn là Trái Đất.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.