Hình Ảnh Đầu Tiên Của Insight Ở Sao Hỏa

27 Tháng Mười Một 20181:21 SA(Xem: 1038)
Hình Ảnh Đầu Tiên Của Insight Ở Sao Hỏa
FirstLight_InSight_1024

Caption: Image Credit: NASA/JPL-Caltech

 

Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.

 

Đây là hình ảnh đầu tiên được chụp bởi InSight trên Sao Hỏa, và là bằng chứng rằng phi thuyền đã giảm tốc độ đủ để hạ cánh nhẹ nhàng và có thể hoạt động trên Hành tinh Đỏ. Trong giai đoạn cuối của đợt hạ cánh, tên lửa của InSight đã làm tung bụi mù, có thể thấy chúng bị dây vào một phần ống kính của Instrument Context Camera.

 

Qua lớp bụi, có thể thấy các phần của tàu đổ bộ bao gồm nắp chụp bu lông ở phía dưới và một chân đáp ở phía dưới bên phải. Những tảng đá nhỏ nằm rải rác trên đất đỏ gỉ sét, còn đường vòng cung trên đỉnh của hình ảnh là đường chân trời Sao Hỏa, phân chia đất và bầu trời. Trong vài tuần tiếp theo, InSight sẽ triển khai một số công cụ khoa học, bao gồm cả máy đo địa chấn phát hiện. Chúng được kỳ vọng sẽ giúp mang đến cho nhân loại những dữ liệu chưa từng có, có liên quan đến phần bên trong của Sao Hỏa, một khu vực được cho là tạo ra những manh mối hình thành không chỉ Sao Hỏa mà còn là Trái Đất.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).