Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng

28 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 125)
Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng
Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng

Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.

 

Văn phòng Cao ủy Thông tin ICO của EU tuyên bố vụ bê bối là do các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin không đầy đủ, kết hợp với quyết định của Uber Mỹ khi không công khai cuộc tấn công, thay vào đó lại chấp nhận trả cho các hacker khoản tiền 100,000 USD như treo thưởng tìm lỗi. Khoản tiền treo thưởng khá phổ biến trong giới an ninh mạng, với các công ty công nghệ trả cho các nhà nghiên cứu tìm ra và thông báo cho họ về những điểm yếu hệ thống trước khi có thể bị tấn công.

 

Theo thông cáo của ICO: “Uber Mỹ đã không tuân thủ quy trình thông thường với tiền treo thưởng tìm lỗi. Họ đã trả cho các hacker bên ngoài, không thuộc đối tượng thường thấy của hoạt động an ninh; thay vì chỉ tìm lỗ hổng và thông báo cho chủ thể, hacker đã lợi dụng lỗ hổng và chủ đích thu thập thông tin cá nhân của người dùng Uber”. ICO cho biết không có bất kỳ cá nhân nào có thông tin bị tác động được thông báo về sự cố. Công ty chỉ bắt đầu theo dõi tài khoản phòng tránh lừa đảo 12 tháng sau khi bị tấn công.

 

Tuy nhiên, án phạt đã được giảm nhẹ phần nào vì lý do bộ phận Châu Âu của Uber không được thông báo về vụ việc, cùng nghĩa vụ phải thông báo cho ICO từ phía công ty và thiếu bằng chứng cho thấy các dữ liệu bị lộ được sử dụng cho mục đích xấu. Tháng 09/2018, Uber Mỹ đã nhận phán quyết trả 148 triệu USD vì không thông báo cho tài xế vì để lộ thông tin của họ.

 

Uber tuyên bố: “Chúng tôi cảm thấy hài lòng khi kết thúc được vụ bê bối dữ liệu từ 2016. Vì chúng tôi chia sẻ quan điểm với nhà chức trách Châu Âu trong quá trình điều tra và đã cải thiện kỹ thuật đảm bảo an toàn cho hệ thống không chỉ vì vụ việc mà còn cho dài hạn. Đồng thời, cũng có thay đổi cơ bản trong đội ngũ lãnh đạo để cải thiện tính minh bạch với cả cơ quan quản lý và người dùng. Chúng tôi đã rút ra bài học từ sai phạm và tiếp tục cam kết nhằm duy trì lòng tin từ người dùng mỗi ngày”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.