Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng

28 Tháng Mười Một 20181:03 SA(Xem: 238)
Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng
Uber Bị EU Phạt 385,000 Bảng Vì Để Lộ Thông Tin Khách Hàng

Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.

 

Văn phòng Cao ủy Thông tin ICO của EU tuyên bố vụ bê bối là do các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin không đầy đủ, kết hợp với quyết định của Uber Mỹ khi không công khai cuộc tấn công, thay vào đó lại chấp nhận trả cho các hacker khoản tiền 100,000 USD như treo thưởng tìm lỗi. Khoản tiền treo thưởng khá phổ biến trong giới an ninh mạng, với các công ty công nghệ trả cho các nhà nghiên cứu tìm ra và thông báo cho họ về những điểm yếu hệ thống trước khi có thể bị tấn công.

 

Theo thông cáo của ICO: “Uber Mỹ đã không tuân thủ quy trình thông thường với tiền treo thưởng tìm lỗi. Họ đã trả cho các hacker bên ngoài, không thuộc đối tượng thường thấy của hoạt động an ninh; thay vì chỉ tìm lỗ hổng và thông báo cho chủ thể, hacker đã lợi dụng lỗ hổng và chủ đích thu thập thông tin cá nhân của người dùng Uber”. ICO cho biết không có bất kỳ cá nhân nào có thông tin bị tác động được thông báo về sự cố. Công ty chỉ bắt đầu theo dõi tài khoản phòng tránh lừa đảo 12 tháng sau khi bị tấn công.

 

Tuy nhiên, án phạt đã được giảm nhẹ phần nào vì lý do bộ phận Châu Âu của Uber không được thông báo về vụ việc, cùng nghĩa vụ phải thông báo cho ICO từ phía công ty và thiếu bằng chứng cho thấy các dữ liệu bị lộ được sử dụng cho mục đích xấu. Tháng 09/2018, Uber Mỹ đã nhận phán quyết trả 148 triệu USD vì không thông báo cho tài xế vì để lộ thông tin của họ.

 

Uber tuyên bố: “Chúng tôi cảm thấy hài lòng khi kết thúc được vụ bê bối dữ liệu từ 2016. Vì chúng tôi chia sẻ quan điểm với nhà chức trách Châu Âu trong quá trình điều tra và đã cải thiện kỹ thuật đảm bảo an toàn cho hệ thống không chỉ vì vụ việc mà còn cho dài hạn. Đồng thời, cũng có thay đổi cơ bản trong đội ngũ lãnh đạo để cải thiện tính minh bạch với cả cơ quan quản lý và người dùng. Chúng tôi đã rút ra bài học từ sai phạm và tiếp tục cam kết nhằm duy trì lòng tin từ người dùng mỗi ngày”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).