GM Sa Thải Hàng Nghìn Công Nhân, Có Thể Sẽ Đóng Cửa 3 Nhà Máy

28 Tháng Mười Một 20181:30 SA(Xem: 628)
GM Sa Thải Hàng Nghìn Công Nhân, Có Thể Sẽ Đóng Cửa 3 Nhà Máy
GM Sa Thải Hàng Nghìn Công Nhân, Có Thể Sẽ Đóng Cửa 3 Nhà Máy

Khoảng cuối tháng 11/2018, trong tuyên bố mới nhất, General Motors xác nhận rằng từ ngày 01/03/2019, hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu xe plug-in hybrid Chevy Volt. Được biết, động thái chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nhằm cắt giảm dung lượng sản xuất xe hơi tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời ngưng sản xuất một số dòng xe không đạt doanh số như kỳ vọng.

 

Thời điểm ra thông báo, cổ phiếu của GM tạm ngừng giao dịch và dự kiến sẽ có những biến động lớn khi mở lại vào phiên giao dịch đầu tuần. Hiện vẫn chưa rõ số phận của 3 nhà máy của hãng tại Oshawa (Canada), Detroit và Warren (Mỹ). Theo trang tin AP, việc hủy bỏ toàn bộ dự án Chevy Volt kéo theo nhiều hệ lụy, và một trong số đó chính là ước tính có khoảng 14,000 công nhân nhà máy và nhân viên văn phòng bị mất việc. Hàng loạt nhân viên đang tỏ ra bất bình trước tình hình hiện nay.

 

Ra mắt lần đầu vào năm 2010, Volt là niềm tự hào của GM khi được cho là sản phẩm sẽ thay đổi ngành công nghiệp, giúp cho xe dùng hệ thống truyền động lai điện trở nên gẫn gũi với đời sống hơn bao giờ hết. Phiên bản Volt đầu tiên có khả năng chạy được khoảng 58 km ở chế độ điện hoàn toàn và đến phiên bản thứ 2, con số tăng lên mức 85 km. Nhiều chủ sở hữu Volt thậm chí còn tự hào rằng họ không cần đổ xăng trong nhiều tháng hay nhiều năm trong quá trình sử dụng xe.

 

Tháng 03/2012, GM có giai đoạn ngừng sản xuất Volt nhưng chỉ vài tuần sau đó, việc lắp ráp mẫu xe bắt đầu tái khởi động với tầm nhìn lạc quan hơn đến từ những nhà lãnh đạo công ty. Sự ra đời của chiếc xe điện hoàn toàn Bolt năm 2016 lấy đi một phần doanh số của Volt nhưng về cơ bản, Volt vẫn có chỗ đứng nhất định nhờ nhu cầu về loại xe vẫn còn cao. Tuy nhiên, cho đến năm 2018, doanh thu của cả Bolt và Volt đều giảm sút.

 

Trong 3 tháng cuối năm 2018, GM bán được 3,949 chiếc Bolt EV, giảm đến 41.1% so với mức 6,710 chiếc cùng kỳ năm ngoái. Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2018, doanh số của Volt vượt qua mẫu Bolt EV. Không như Volt, Bolt được xem là bước đệm cho kế hoạch của GM trong tương lai. Cụ thể, mẫu xe điện đang được bộ phận Cruise Automation của công ty dùng cho việc thử nghiệm các công nghệ tự hành được trang bị trên một thế hệ xe hoàn toàn mới đã sẵn sàng đi vào quá trình sản xuất.

 

Bên cạnh Volt, chiếc sedan Chevy Cruze cũng có tên trong danh sách những mẫu xe ngừng sản xuất. Tình hình kinh doanh của dòng SUV và xe tải vẫn có nhiều tín hiệu lạc quan hơn tại thị trường Mỹ. Ford cũng cho biết sẽ không còn sản xuất tất cả các dòng xe sedan truyền thống và hatchback tại thị trường Bắc Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.