Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

29 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 5173)
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.

 

Thật ra, trình duyệt Firefox được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận Mozilla, đấu tranh vì các quyền lợi trực tuyến của người dùng. Có thể thấy các công ty Internet như Facebook và Google đã thu thập dữ liệu của người dùng để kinh doanh, và tạo ra những scandal như Cambridge Analytica. Nhưng đáng tiếc là số lượng người dùng Firefox đang ngày càng sụt giảm. Trong năm 2018, số lượng người dùng Firefox đã giảm từ 300 triệu xuống còn khoảng 277 triệu. Thi phần của trình duyệt cũng đã giảm từ 6% xuống 5%, trong khi đó Google Chrome vẫn thống trị với 62% thị phần.

 

Doanh thu của Firefox đến từ các truy vấn tìm kiếm của Google, Yandex và Baidu tích hợp trong trình duyệt. Mozilla được chia sẻ doanh thu quảng cáo dựa trên lưu lượng truy vấn tìm kiếm mà nó gửi tới các trang tìm kiếm của đối tác. Sự tăng trưởng của Mozilla trong năm 2018 là nhờ công ty đã ký kết thêm một thỏa thuận hợp tác với Google, để được trả phí từ các truy vấn tìm kiếm tại khu vực Châu Âu. CEO Denelle Dixon cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra một lượng lớn doanh thu từ bên ngoài Mỹ”.

 

Mozilla Firefox đã ngăn chặn việc Facebook theo dõi người dùng bằng cách tích hợp một plugin đặc biệt, và cũng chặn các quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, các đối tác tìm kiếm như Google vẫn sẽ có thể theo dõi người dùng và thu thập các dữ liệu như lịch sử tìm kiếm. Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên Firefox, để ngăn chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).