Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

30 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 2665)
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019
Starbucks Sẽ Cấm Khách Hàng Coi Phim Sex Tại Các Cửa Hàng Từ Năm 2019

Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.

 

Quyết định xuất phát từ việc Starbucks bị Donna Rice Hughes, CEO của tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ gia đình và trẻ em Enough is Enough, cáo buộc hãng đã tạo điều kiện, dùng wifi công cộng mở để tội phạm tấn công tình dục và nhiều kẻ xấu khác lén lút pháp luật và xem các nội dung khiêu dâm trẻ em hoặc sex hạng nặng.

 

Cách đây không lâu, hơn 30,000 người đã ký tên vào một lá đơn yêu cầu Starbucks lọc các nội dung hình ảnh khiêu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em. Trong thư, nhóm khẳng định: “Rõ ràng là Starbucks đã quan tâm nhiều hơn tới ống hút giấy bảo vệ môi trường thay vì bảo vệ trẻ em cũng như những khách hàng của họ thông qua dịch vụ cung cấp wifi công cộng. Hồi năm 2016, Starbucks đã hứa làm điều đó nhưng có vẻ như họ đã không tuân theo lời hứa.”

 

Phía Starbucks cho biết: “Công ty đã có giải pháp để ngăn chặn, không để các nội dung xấu xem được trong các cửa hàng. Hệ thống mới sẽ được triển khai tới tất cả các địa điểm ở Mỹ vào năm 2019”. Mặt khác, hãng đã khẳng định từ năm 2016 rằng việc xem các nội dung bất hợp pháp hoặc có tính chất xấu không bao giờ được chấp nhận tại cửa hàng của mình. Tuy nhiên, tới năm 2018, một bộ lọc hoàn chỉnh vẫn chưa được triển khai trong hệ thống wifi của hãng.

 

Thực tế, không chỉ có Starbucks, mà hồi năm 2016, McDonald cũng bị yêu cầu phải có biện pháp ngăn chặn khách hàng không được xem các nội dung khiêu dâm tại quán ăn của hãng. Tuy nhiên, trước dư luận mạnh mẽ như hiện nay, có vẻ như Starbucks sẽ phải nghiêm túc thực hiện điều đó. Theo kế hoạch dự kiến sẽ là ở Mỹ, hiện vẫn chưa rõ là các nước khác có áp dụng tương tự hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).