Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

30 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 4193)
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.

 

Tài liệu là một phần bằng chứng bắt nguồn từ vụ kiện chống lại Facebook vào năm 2015, bởi một nhà phát triển có tên Six4Three. Một sơ suất trong việc trao đổi email giữa các nhân viên Facebook đã vô tình công khai bản tài liệu bí mật. Nó tiết lộ Facebook đã xem xét việc cho phép các công ty lớn truy cập sâu vào dữ liệu người dùng, nếu họ chấp nhận chi một khoản tiền lớn vào quảng cáo.

 

Konstantinos Papamiltiadis, giám đốc phát triển nền tảng của Facebook, cho biết nội dung của email đã gây hiểu nhầm. Thực tế, Facebook không tính phí đối với các nhà phát triển khi truy cập vào nền tảng của hãng và cũng không có chuyện Facebook bán dữ liệu người dùng.

 

Trang ArsTechnica vô tình phát hiện được các bằng chứng vì một lỗi trong phần mềm chỉnh sửa file PDF. Tài liệu PDF đã bị bôi đen những phần quan trọng. Nhưng chỉ với một thủ thuật đơn giản, phóng viên của ArsTechnica có thể sao chép toàn bộ dữ liệu sang một ứng dụng chỉnh sửa văn bản khác, ngay cả các phần được bôi đen. Cũng theo báo cáo, hiện các tài liệu tuyệt mật của Facebook mà Six4Three thu thập được đã bị Quốc hội Anh thu giữ. Các tài liệu chứa những bí mật của Facebook và CEO Mark Zuckerberg, rất có thể sẽ sớm được công bố.

521Vote
421Vote
321Vote
221Vote
121Vote
3105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).