Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

30 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 1443)
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.

 

Tài liệu là một phần bằng chứng bắt nguồn từ vụ kiện chống lại Facebook vào năm 2015, bởi một nhà phát triển có tên Six4Three. Một sơ suất trong việc trao đổi email giữa các nhân viên Facebook đã vô tình công khai bản tài liệu bí mật. Nó tiết lộ Facebook đã xem xét việc cho phép các công ty lớn truy cập sâu vào dữ liệu người dùng, nếu họ chấp nhận chi một khoản tiền lớn vào quảng cáo.

 

Konstantinos Papamiltiadis, giám đốc phát triển nền tảng của Facebook, cho biết nội dung của email đã gây hiểu nhầm. Thực tế, Facebook không tính phí đối với các nhà phát triển khi truy cập vào nền tảng của hãng và cũng không có chuyện Facebook bán dữ liệu người dùng.

 

Trang ArsTechnica vô tình phát hiện được các bằng chứng vì một lỗi trong phần mềm chỉnh sửa file PDF. Tài liệu PDF đã bị bôi đen những phần quan trọng. Nhưng chỉ với một thủ thuật đơn giản, phóng viên của ArsTechnica có thể sao chép toàn bộ dữ liệu sang một ứng dụng chỉnh sửa văn bản khác, ngay cả các phần được bôi đen. Cũng theo báo cáo, hiện các tài liệu tuyệt mật của Facebook mà Six4Three thu thập được đã bị Quốc hội Anh thu giữ. Các tài liệu chứa những bí mật của Facebook và CEO Mark Zuckerberg, rất có thể sẽ sớm được công bố.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.