Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

30 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 488)
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.

 

Tài liệu là một phần bằng chứng bắt nguồn từ vụ kiện chống lại Facebook vào năm 2015, bởi một nhà phát triển có tên Six4Three. Một sơ suất trong việc trao đổi email giữa các nhân viên Facebook đã vô tình công khai bản tài liệu bí mật. Nó tiết lộ Facebook đã xem xét việc cho phép các công ty lớn truy cập sâu vào dữ liệu người dùng, nếu họ chấp nhận chi một khoản tiền lớn vào quảng cáo.

 

Konstantinos Papamiltiadis, giám đốc phát triển nền tảng của Facebook, cho biết nội dung của email đã gây hiểu nhầm. Thực tế, Facebook không tính phí đối với các nhà phát triển khi truy cập vào nền tảng của hãng và cũng không có chuyện Facebook bán dữ liệu người dùng.

 

Trang ArsTechnica vô tình phát hiện được các bằng chứng vì một lỗi trong phần mềm chỉnh sửa file PDF. Tài liệu PDF đã bị bôi đen những phần quan trọng. Nhưng chỉ với một thủ thuật đơn giản, phóng viên của ArsTechnica có thể sao chép toàn bộ dữ liệu sang một ứng dụng chỉnh sửa văn bản khác, ngay cả các phần được bôi đen. Cũng theo báo cáo, hiện các tài liệu tuyệt mật của Facebook mà Six4Three thu thập được đã bị Quốc hội Anh thu giữ. Các tài liệu chứa những bí mật của Facebook và CEO Mark Zuckerberg, rất có thể sẽ sớm được công bố.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.