Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

30 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 366)
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng
Tài Liệu PDF Tiết Lộ Facebook Từng Xem Xét Việc Bán Dữ Liệu Người Dùng

Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.

 

Tài liệu là một phần bằng chứng bắt nguồn từ vụ kiện chống lại Facebook vào năm 2015, bởi một nhà phát triển có tên Six4Three. Một sơ suất trong việc trao đổi email giữa các nhân viên Facebook đã vô tình công khai bản tài liệu bí mật. Nó tiết lộ Facebook đã xem xét việc cho phép các công ty lớn truy cập sâu vào dữ liệu người dùng, nếu họ chấp nhận chi một khoản tiền lớn vào quảng cáo.

 

Konstantinos Papamiltiadis, giám đốc phát triển nền tảng của Facebook, cho biết nội dung của email đã gây hiểu nhầm. Thực tế, Facebook không tính phí đối với các nhà phát triển khi truy cập vào nền tảng của hãng và cũng không có chuyện Facebook bán dữ liệu người dùng.

 

Trang ArsTechnica vô tình phát hiện được các bằng chứng vì một lỗi trong phần mềm chỉnh sửa file PDF. Tài liệu PDF đã bị bôi đen những phần quan trọng. Nhưng chỉ với một thủ thuật đơn giản, phóng viên của ArsTechnica có thể sao chép toàn bộ dữ liệu sang một ứng dụng chỉnh sửa văn bản khác, ngay cả các phần được bôi đen. Cũng theo báo cáo, hiện các tài liệu tuyệt mật của Facebook mà Six4Three thu thập được đã bị Quốc hội Anh thu giữ. Các tài liệu chứa những bí mật của Facebook và CEO Mark Zuckerberg, rất có thể sẽ sớm được công bố.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).