NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa

30 Tháng Mười Một 20181:26 SA(Xem: 6256)
NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa
NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.

 

Bridenstine chia sẻ: “Tôi sẽ nói với mọi người rằng điều đó không hữu ích, và nó cũng không truyền cảm hứng cho sự tự tin. Là lãnh đạo một tổ chức sắp ra mắt các phi hành gia Mỹ, mọi người sẽ lưu ý điều này. Tôi khẳng định ông ấy cam kết an toàn như bất cứ ai, và hiểu rằng đó không phải là hành vi thích hợp. Mọi người sẽ không nhìn thấy điều này một lần nào nữa”

 

Bridenstine đã đích thân ra lệnh kiểm tra và đánh giá tính an toàn tại văn phòng làm việc của cả Boeing và SpaceX hồi đầu tháng 11/2018. Cả hai công ty đã hợp tác để cung cấp cho NASA tàu vũ trụ chuyên chở các phi hành gia lên Trạm không gian quốc tế. Các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được lên kế hoạch vào đầu năm 2019. Hợp đồng trị giá 6.8 tỷ USD, quy định rằng cả hai công ty sẽ phải duy trì một chương trình để đạt được một lực lượng lao động không có chất kích thích và rượu.

 

Bridenstine cho rằng các đánh giá là một biện pháp bảo hiểm để chắc chắn rằng cả hai công ty không dễ bị tai nạn có thể dẫn đến tử vong do du hành vũ trụ, căng thẳng và làm việc quá giờ. Tất cả những vấn đề tiềm tàng trở thành mối quan tâm của NASA sau khi hình ảnh Musk sử dụng cần sa trên sóng truyền hình được phát đi vài tháng trước đây.

 

Tuy nhiên, ông nói với nhóm các phóng viên rằng văn hóa nơi làm việc và đánh giá an toàn là chương trình thảo luận được đề ra trước khi Elon Musk hút cần sa với Rogan. Cần sa hiện đã là hợp pháp ở California, nơi Rogan quay podcast, nhưng Birdenstine nói rằng ông quan tâm nhiều hơn đến các loại như thuốc phiện, cocaine có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đánh giá của nhân viên Boeing và SpaceX.

 

Bridenstine đã trích dẫn các thảm họa như ngọn lửa trên tàu Apollo 1 năm 1967, và các vụ nổ tàu con thoi Challenger và Columbia năm 1986, 2003. Thay vì chờ đợi một sự cố xảy ra, NASA muốn xem xét văn hóa nơi làm việc tại các nhà thầu của mình ngay lập tức. Bridenstine chia sẻ: “Chúng tôi muốn tiến lên phía trước. Chúng tôi muốn thấy, ngay bây giờ, hôm nay, họ có đang chịu áp lực từ lịch trình, chi phí hay không và liệu những mối quan ngại đó có thách thức quá trình suy nghĩ của họ theo cách có thể tạo ra các mối nguy hiểm không?”

 

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).