NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa

30 Tháng Mười Một 20181:26 SA(Xem: 733)
NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa
NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.

 

Bridenstine chia sẻ: “Tôi sẽ nói với mọi người rằng điều đó không hữu ích, và nó cũng không truyền cảm hứng cho sự tự tin. Là lãnh đạo một tổ chức sắp ra mắt các phi hành gia Mỹ, mọi người sẽ lưu ý điều này. Tôi khẳng định ông ấy cam kết an toàn như bất cứ ai, và hiểu rằng đó không phải là hành vi thích hợp. Mọi người sẽ không nhìn thấy điều này một lần nào nữa”

 

Bridenstine đã đích thân ra lệnh kiểm tra và đánh giá tính an toàn tại văn phòng làm việc của cả Boeing và SpaceX hồi đầu tháng 11/2018. Cả hai công ty đã hợp tác để cung cấp cho NASA tàu vũ trụ chuyên chở các phi hành gia lên Trạm không gian quốc tế. Các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được lên kế hoạch vào đầu năm 2019. Hợp đồng trị giá 6.8 tỷ USD, quy định rằng cả hai công ty sẽ phải duy trì một chương trình để đạt được một lực lượng lao động không có chất kích thích và rượu.

 

Bridenstine cho rằng các đánh giá là một biện pháp bảo hiểm để chắc chắn rằng cả hai công ty không dễ bị tai nạn có thể dẫn đến tử vong do du hành vũ trụ, căng thẳng và làm việc quá giờ. Tất cả những vấn đề tiềm tàng trở thành mối quan tâm của NASA sau khi hình ảnh Musk sử dụng cần sa trên sóng truyền hình được phát đi vài tháng trước đây.

 

Tuy nhiên, ông nói với nhóm các phóng viên rằng văn hóa nơi làm việc và đánh giá an toàn là chương trình thảo luận được đề ra trước khi Elon Musk hút cần sa với Rogan. Cần sa hiện đã là hợp pháp ở California, nơi Rogan quay podcast, nhưng Birdenstine nói rằng ông quan tâm nhiều hơn đến các loại như thuốc phiện, cocaine có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đánh giá của nhân viên Boeing và SpaceX.

 

Bridenstine đã trích dẫn các thảm họa như ngọn lửa trên tàu Apollo 1 năm 1967, và các vụ nổ tàu con thoi Challenger và Columbia năm 1986, 2003. Thay vì chờ đợi một sự cố xảy ra, NASA muốn xem xét văn hóa nơi làm việc tại các nhà thầu của mình ngay lập tức. Bridenstine chia sẻ: “Chúng tôi muốn tiến lên phía trước. Chúng tôi muốn thấy, ngay bây giờ, hôm nay, họ có đang chịu áp lực từ lịch trình, chi phí hay không và liệu những mối quan ngại đó có thách thức quá trình suy nghĩ của họ theo cách có thể tạo ra các mối nguy hiểm không?”

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.