NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa

30 Tháng Mười Một 20181:26 SA(Xem: 529)
NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa
NASA Tuyên Bố Elon Musk Sẽ Không Hút Cần Sa Và Uống Rượu Công Khai Nữa

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.

 

Bridenstine chia sẻ: “Tôi sẽ nói với mọi người rằng điều đó không hữu ích, và nó cũng không truyền cảm hứng cho sự tự tin. Là lãnh đạo một tổ chức sắp ra mắt các phi hành gia Mỹ, mọi người sẽ lưu ý điều này. Tôi khẳng định ông ấy cam kết an toàn như bất cứ ai, và hiểu rằng đó không phải là hành vi thích hợp. Mọi người sẽ không nhìn thấy điều này một lần nào nữa”

 

Bridenstine đã đích thân ra lệnh kiểm tra và đánh giá tính an toàn tại văn phòng làm việc của cả Boeing và SpaceX hồi đầu tháng 11/2018. Cả hai công ty đã hợp tác để cung cấp cho NASA tàu vũ trụ chuyên chở các phi hành gia lên Trạm không gian quốc tế. Các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được lên kế hoạch vào đầu năm 2019. Hợp đồng trị giá 6.8 tỷ USD, quy định rằng cả hai công ty sẽ phải duy trì một chương trình để đạt được một lực lượng lao động không có chất kích thích và rượu.

 

Bridenstine cho rằng các đánh giá là một biện pháp bảo hiểm để chắc chắn rằng cả hai công ty không dễ bị tai nạn có thể dẫn đến tử vong do du hành vũ trụ, căng thẳng và làm việc quá giờ. Tất cả những vấn đề tiềm tàng trở thành mối quan tâm của NASA sau khi hình ảnh Musk sử dụng cần sa trên sóng truyền hình được phát đi vài tháng trước đây.

 

Tuy nhiên, ông nói với nhóm các phóng viên rằng văn hóa nơi làm việc và đánh giá an toàn là chương trình thảo luận được đề ra trước khi Elon Musk hút cần sa với Rogan. Cần sa hiện đã là hợp pháp ở California, nơi Rogan quay podcast, nhưng Birdenstine nói rằng ông quan tâm nhiều hơn đến các loại như thuốc phiện, cocaine có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đánh giá của nhân viên Boeing và SpaceX.

 

Bridenstine đã trích dẫn các thảm họa như ngọn lửa trên tàu Apollo 1 năm 1967, và các vụ nổ tàu con thoi Challenger và Columbia năm 1986, 2003. Thay vì chờ đợi một sự cố xảy ra, NASA muốn xem xét văn hóa nơi làm việc tại các nhà thầu của mình ngay lập tức. Bridenstine chia sẻ: “Chúng tôi muốn tiến lên phía trước. Chúng tôi muốn thấy, ngay bây giờ, hôm nay, họ có đang chịu áp lực từ lịch trình, chi phí hay không và liệu những mối quan ngại đó có thách thức quá trình suy nghĩ của họ theo cách có thể tạo ra các mối nguy hiểm không?”

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.