Giấy Điện Tử Mới Của E Ink Cho Phép Vẽ Thoải Mái Gần Như Không Có Độ Trễ

04 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 103)
Giấy Điện Tử Mới Của E Ink Cho Phép Vẽ Thoải Mái Gần Như Không Có Độ Trễ
Giấy Điện Tử Mới Của E Ink Cho Phép Vẽ Thoải Mái Gần Như Không Có Độ Trễ

Đỉnh cao của giấy điện tử là khi người dùng không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Cuối tháng 11/2018, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.

 

JustWrite được thiết kế để có cảm giác giống nhất có thể so với việc viết lên giấy A4 thông thường mà không cần một tấm nền TFT cồng kềnh. Nó đòi hỏi rất ít điện năng và có độ trễ rất thấp nhằm mang lại cho người dùng một trải nghiệm viết vẽ tự nhiên. Theo E Ink Holdings, JustWrite chỉ yêu cầu một chiếc bút stylus và các linh kiện điện tử đơn giản. Nó có thể hoạt động với nhiều loại dụng cụ viết tương thích bao gồm bút, cọ, bút marker và tem đóng dấu. Nhờ cấu trúc đơn giản của tấm phim JustWrite, màn hình e-ink rất nhẹ, có thể uốn cong được và có độ dẻo cao.

 

Hầu hết mọi người đều đã quen thuộc với công nghệ giấy điện tử nhờ vào các máy đọc sách điện tử như Amazon Kindle. Thực tế, giấy điện tử ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi, từ các màn hình hiển thị thông tin công cộng đến các thẻ hành lý. Với công nghệ JustWrite, các màn hình sẽ không chỉ giới hạn trên các thiết bị hiển thị thông tin mà còn là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý để thực hiện các công việc đòi hỏi tính sáng tạo. Và đó là điều thú vị nhất về công nghệ mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.