Mỹ Cáo Buộc Tin Tặc Iran Gây Thiệt Hại 30 Triệu USD Bằng Ransomware

03 Tháng Mười Hai 201812:32 SA(Xem: 84)
Mỹ Cáo Buộc Tin Tặc Iran Gây Thiệt Hại 30 Triệu USD Bằng Ransomware
Mỹ Cáo Buộc Tin Tặc Iran Gây Thiệt Hại 30 Triệu USD Bằng Ransomware

Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.

 

Tính đến tháng 11/2018, họ đã thu được 6 triệu USD từ tiền chuộc và đã gián tiếp gây ra thiệt hại khoảng 30 triệu USD cho các cơ quan, tổ chức. Mansouri và Savandi đã hoàn thành phiên bản đầu tiên của SamSam vào tháng 12/2015, cập nhật hai lần vào năm 2017. Theo các quan chức Mỹ, các tin tặc đã rất thận trọng khi thực hiện những cuộc tấn công. Cả hai đã nghiên cứu rất rõ các mục tiêu, che dấu hành vi của mình nhờ vào các lưu lượng truy cập mạng hợp pháp, bao gồm cả việc sử dụng trình duyệt Tor, và thường thỏa thuận với nạn nhân ngoài giờ làm việc. Cả 2 kẻ tấn công yêu cầu nạn nhân thanh toán bằng Bitcoin và sử dụng các giao dịch ở Iran để chuyển đổi ra tiền tệ thông thường.

 

Cũng giống như các bản cáo trạng trước đó với tin tặc Nga, cáo trạng mới mang tính hình thức hơn là thực tế. Cả Mansouri và Savandi đều sống ở Iran, không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ và không có khả năng tự nguyện tham gia vào quá trình điều tra. Có thể họ sẽ bị hạn chế khi không thể du lịch đến một số quốc gia, nhưng không ai chắc chắn họ có tổ chức thêm các cuộc tấn công khác hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.