Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

03 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 4725)
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình
Samsung Có Thể Thiệt Hại Khoảng 5.8 Tỷ USD  Trong Vụ Đánh Cắp Bí Mật Công Nghệ Màn Hình

Hồi cuối tháng 11/2018, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà cung cấp linh kiện Toptech đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc. Nhóm những người liên quan hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của Samsung Display.

 

Trong phản ứng mới nhất từ phía Samsung, công ty khẳng định nếu cáo trạng của bên công tố là chính xác, Samsung Display có thể thiệt hại khoảng 5.8 tỷ USD trong vòng 3 năm và mức lỗ lên tới 890 triệu USD.

 

Cáo trạng của các công tố viên quận Suwon chỉ ra, công ty chuyên cung cấp thiết bị tự động, phục vụ dây chuyền chế tạo tấm nền màn hình Toptech đã âm thầm bán thiết bị xử lý tấm nền của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc. Theo các nguồn tin trong cuộc, có hai công ty Trung Quốc đã có được trong tay công nghệ của Samsung trong khi hai công ty khác đang cố gắng mua công nghệ bí mật. Các công ty bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc gồm có BOE và 3 công ty Trung Quốc khác.

 

Công nghệ tấm nền OLED dẻo sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường smartphone trong thời gian tới, nên việc để lộ bí mật công nghệ là một điều vô cùng nguy hiểm và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức cạnh tranh của một thương hiệu hàng đầu như Samsung.

 

Hiện cuộc chiến pháp lý có vẻ đang rất phức tạp. Không chỉ giám đốc điều hành công ty Toptech và 8 nhân viên đã tham gia vụ việc, mà còn cả phó lãnh đạo Samsung và nhiều giám đốc điều hành khác cũng liên quan đến vụ kiện.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).