Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa

03 Tháng Mười Hai 20181:29 SA(Xem: 564)
Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa
Apple Từ Chối Dàn Xếp, Quyết “Lôi” Qualcomm Ra Tòa

Khoảng cuối tháng 11/2018, Steve Mollonkopf, CEO Qualcomm đã phát biểu rằng công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa.

 

Điều này phù hợp với bài báo tháng 10/2018 của trang Reuters, khẳng định Apple “không có kế hoạch” làm hòa với Qualcomm: “Các bên phải có một phiên tòa. Có những bài báo không hay gần đây về việc các bên gần đi đến dàn xếp nhưng không chính xác. Không có đàm phán nào trong nhiều tháng”.

 

Ngoài ra, Thẩm phán Curiel đã chính thức ấn định ngày diễn ra phiên tòa giữa Apple và Qualcomm, 15/04/2019 tại tòa án liên bang San Diego. Dù Qualcomm và Apple đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý khắp thế giới, CEO Qualcomm vẫn lạc quan về mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Mollenkopf nói Qualcomm “mong muốn hợp tác với Apple” về công nghệ 5G nhưng các bài báo khác lại nói Apple sẽ bắt tay với Intel.

 

Tranh chấp giữa Apple và Qualcomm xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuất chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.