Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa

03 Tháng Mười Hai 20181:47 SA(Xem: 4801)
Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa
Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa

Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".

 

"Little Colonsay" bí ẩn đã thu hút được sự chú ý của các nhà khoa học sau khi camera của robot thám hiểm phát hiện ra vật thể sáng bóng bí hiểm trên sao Hỏa. Với những hình ảnh mà Curiosity ghi lại, các nhà khoa học nghi ngờ rằng đó là thiên thạch vì vẻ ngoài sáng bóng của vật thể.  Tuy nhiên, để biết chính xác vật thể là gì, các nhà khoa học cần triển khai các công cụ khác phân tích thành phần hóa học của vật thể. Phương tiện đảm nhiệm nhiệm vụ là ChemCam - một bộ công cụ có sẵn trên robot thám hiểm có thể kiểm tra các đối tượng từ xa.

 

Suzanne Schwenzer, một trong những thành viên nhóm phụ trách robot thám hiểm Curiosity cập nhật trên blog cá nhân rằng: “Nhóm lập kế hoạch cho rằng nó có thể là thiên thạch vì nó rất sáng bóng. Nhưng vẻ ngoài có thể đánh lừa, và bằng chứng sẽ chỉ đến từ thành phần hóa học”. Robot thám hiểm Curiosity - máy thăm dò không gian của NASA – được coi là thiết bị lớn nhất và có khả năng nhất, đang hoạt động khám phá Hành tinh Đỏ. Curiosity có kích cỡ ngang ngửa một chiếc xe, có cánh tay dài 2.1m, một tia laser để quét các loại đất đá và mang theo 10 thiết bị khoa học, trong đó có 17 máy quay.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).