Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa

03 Tháng Mười Hai 20181:47 SA(Xem: 600)
Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa
Robot Curiosity Khám Phá Những Vật Thể Sáng Bóng Bí Ẩn Trên Sao Hỏa

Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".

 

"Little Colonsay" bí ẩn đã thu hút được sự chú ý của các nhà khoa học sau khi camera của robot thám hiểm phát hiện ra vật thể sáng bóng bí hiểm trên sao Hỏa. Với những hình ảnh mà Curiosity ghi lại, các nhà khoa học nghi ngờ rằng đó là thiên thạch vì vẻ ngoài sáng bóng của vật thể.  Tuy nhiên, để biết chính xác vật thể là gì, các nhà khoa học cần triển khai các công cụ khác phân tích thành phần hóa học của vật thể. Phương tiện đảm nhiệm nhiệm vụ là ChemCam - một bộ công cụ có sẵn trên robot thám hiểm có thể kiểm tra các đối tượng từ xa.

 

Suzanne Schwenzer, một trong những thành viên nhóm phụ trách robot thám hiểm Curiosity cập nhật trên blog cá nhân rằng: “Nhóm lập kế hoạch cho rằng nó có thể là thiên thạch vì nó rất sáng bóng. Nhưng vẻ ngoài có thể đánh lừa, và bằng chứng sẽ chỉ đến từ thành phần hóa học”. Robot thám hiểm Curiosity - máy thăm dò không gian của NASA – được coi là thiết bị lớn nhất và có khả năng nhất, đang hoạt động khám phá Hành tinh Đỏ. Curiosity có kích cỡ ngang ngửa một chiếc xe, có cánh tay dài 2.1m, một tia laser để quét các loại đất đá và mang theo 10 thiết bị khoa học, trong đó có 17 máy quay.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.