Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

04 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 558)
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.

 

Theo kết hoạch, phiên thử nghiệm lâm sàng sẽ mời 420 cặp tình nhân trẻ và khỏe để thử nghiệm, dự tính là sẽ tuyển ở 9 điểm tại 7 nước trên thế giới, hiện nhóm thử nghiệm đầu tiên sẽ là ở Mỹ. Loại gel mới được tổng hợp từ thuốc Nestorone, bao gồm hormone progestin và testosterone. Người dùng sẽ bôi gel lên tay và vai hàng ngày trong vòng 20 tuần, sau đó họ sẽ đi đo tinh dịch đồ và khi số tinh dịch đếm được xuống tới điểm được coi là không có khả năng hoạt động, họ và bạn tình sẽ chỉ sử dụng gel phòng ngừa thai trong vòng 1 năm sau đó. Cuối cùng, họ sẽ không bôi gel nữa và được theo dõi trong 6 tháng tiếp theo để đảm bảo tinh trùng lại có thể "khỏe" trở lại.

 

Christina Wang, thuộc Los Angeles Biomedical Research Institute, trưởng nhóm phân tích thử nghiệm lâm sàng, cho biết Nestorone và các dạng progestins thực ra vẫn đang được sử dụng rộng rãi ở trong các dạng phòng ngừa thai của phụ nữ, như vòng tránh thai cũng có các chất này. Nhưng trước giờ, nếu chỉ sử dụng cho nam giới nó lại có các tác dụng phụ không mong muốn như nổi mụn, tăng cân hay làm giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, để hạn chế các tác dụng phụ, họ đã cho thêm testosterone vào, vừa giúp hạn chế tác dụng phụ không mong muốn, vừa giúp làm giảm lượng tinh trùng ở mức cực thấp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.