Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

04 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 234)
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới
Bắt Đầu Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại Gel Bôi Tránh Thai Cho Nam Giới

Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.

 

Theo kết hoạch, phiên thử nghiệm lâm sàng sẽ mời 420 cặp tình nhân trẻ và khỏe để thử nghiệm, dự tính là sẽ tuyển ở 9 điểm tại 7 nước trên thế giới, hiện nhóm thử nghiệm đầu tiên sẽ là ở Mỹ. Loại gel mới được tổng hợp từ thuốc Nestorone, bao gồm hormone progestin và testosterone. Người dùng sẽ bôi gel lên tay và vai hàng ngày trong vòng 20 tuần, sau đó họ sẽ đi đo tinh dịch đồ và khi số tinh dịch đếm được xuống tới điểm được coi là không có khả năng hoạt động, họ và bạn tình sẽ chỉ sử dụng gel phòng ngừa thai trong vòng 1 năm sau đó. Cuối cùng, họ sẽ không bôi gel nữa và được theo dõi trong 6 tháng tiếp theo để đảm bảo tinh trùng lại có thể "khỏe" trở lại.

 

Christina Wang, thuộc Los Angeles Biomedical Research Institute, trưởng nhóm phân tích thử nghiệm lâm sàng, cho biết Nestorone và các dạng progestins thực ra vẫn đang được sử dụng rộng rãi ở trong các dạng phòng ngừa thai của phụ nữ, như vòng tránh thai cũng có các chất này. Nhưng trước giờ, nếu chỉ sử dụng cho nam giới nó lại có các tác dụng phụ không mong muốn như nổi mụn, tăng cân hay làm giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, để hạn chế các tác dụng phụ, họ đã cho thêm testosterone vào, vừa giúp hạn chế tác dụng phụ không mong muốn, vừa giúp làm giảm lượng tinh trùng ở mức cực thấp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.