Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge

04 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 617)
Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge
Microsoft Sắp Ra Mắt Trình Duyệt Mới, Khai Tử Edge

Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.

 

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Windows Central, Microsoft đang nghiên cứu một trình duyệt mới để thay thế Edge, trình duyệt mới sẽ dùng nhân Chromium như Google Chrome, Opera và Safari. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tương thích của trình duyệt trên nhiều nền tảng và giảm chi phí nghiên cứu, duy trì.

 

Trình duyệt mới có tên mã là Anaheim và sẽ phát hành cho những người dùng Insider trong đầu năm 2019, rồi cuối cùng sẽ thay thế hoàn toàn Edge. Trong khi đó, trình duyệt Edge trên Android cũng sử dụng nhân Chromium thay vì EdgeHTML như phiên bản cho máy tính. Chuyển hoàn toàn sang trình duyệt Chromium sẽ giúp Microsoft hỗ trợ tốt hơn và thậm chí sử dụng những tiện ích mở rộng dành cho Chrome, một trong những điều khiến người dùng không thể từ bỏ hệ điều hành của Google. Trình duyệt Edge hoạt động rất mượt mà trên Windows 10 và Microsoft cần phải duy trì được ưu điểm trên trình duyệt mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.