Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

05 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 451)
Apple Thay Đổi Kế Hoạch, 3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải
Apple Thay Đổi Kế Hoạch,  3,000 Lao Động Sản Xuất Cảm Biến iPhone Của Sharp Sắp Bị Sa Thải

Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.

 

Khoảng 3,000 công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy của Sharp ở miền trung Nhật Bản. Nơi đây chuyên sản xuất cảm biến cho iPhone. Tuy nhiên Apple dự định sẽ chuyển địa điểm sản xuất cảm biến sang nhà máy sản xuất của Sharp tại Trung Quốc.

 

Thông tin về việc phải sa thải gần 3,000 nhân viên đã khiến cổ phiếu của Sharp giảm 5.7% trên thị trường chứng khoán Tokyo cùng ngày. Động thái cắt giảm xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tranh cãi về việc liệu có nên sử dụng quá nhiều lao động nước ngoài thay thế cho người lao động địa phương hay không.

 

Phát ngôn viên của Sharp hiện chưa bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ tiết lộ, Foxconn, công ty mẹ của Sharp, đã bắt đầu dời các dây chuyền sản xuất cảm biến sử dụng trong tính năng nhận diện gương mặt kể từ iPhone X 2017. Đáng tiếc nguồn tin không tiết lộ lý do tại sao Foxconn lại di chuyển dây chuyền về Trung Quốc.

 

Về phía Foxconn, đại diện công ty khẳng định luôn tuân thủ chính sách nghiêm ngặt của công ty nên sẽ không bình luận bất cứ điều gì liên quan đến khách hàng hoặc các sản phẩm của hãng.

 

Hồi tháng 10/2018, Sharp đã nâng triển vọng lợi nhuận cả năm, sau khi nhận thấy những tín hiệu khởi sắc kể từ khi thuộc về tay Foxconn với thương vụ 3.5 tỷ USD trước đây hơn 2 năm. Từ một công ty đứng bên bờ vực phá sản, Sharp đã hồi sinh và có lãi nhờ sự chống lưng của Foxconn. Nhờ vậy, Sharp đã đứng vững được trên thị trường bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ Hàn Quốc như Samsung Display và LG Display trên thị trường màn hình OLED.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.