Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch

05 Tháng Mười Hai 201812:43 SA(Xem: 121)
Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch
Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch

Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.

 

Bằng sáng chế được trình lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ hồi đầu năm 2018, cho thấy khả năng Samsung sẽ sử dụng một công nghệ mà hãng gọi là "Force Touch" trên các smartphone và cả trên smartwatch. Công nghệ mới có lẽ được mở rộng từ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm 2019 trên các mẫu Galaxy S10 - chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung được trang bị cảm biến mới.

 

Cũng như mọi bằng sáng chế khác, không có gì đảm bảo công nghệ "force touch" sẽ xuất hiện ngoài đời thực, vì các công ty thường xuyên ghi danh các bằng sáng chế thuộc đủ thể loại sản phẩm mỗi khi có thể.

 

Trong bằng sáng chế có một hình ảnh minh hoạ miêu tả một thiết bị Galaxy với cảm biến vân tay ở dưới màn hình. Cảm biến có khả năng "đọc" áp lực phát ra từ một cú nhấn ngón tay mà tài liệu gọi là "force touch", và Samsung ghi chú rằng bộ nhận diện force touch sẽ được tích hợp vào phần dưới của màn hình. Công ty còn nói rằng các tấm nền màn hình, cảm biến chạm, và các cảm biến bút điện tử trong tương lai sẽ có thể tận dụng công nghệ miêu tả trong bằng sáng chế.

 

Cụ thể hơn về "cảm biến bút điện tử", Samsung giải thích rằng một cảm biến bút điện tử sẽ có khả năng "đọc" được một cú chạm, một thao tác vuốt, hay một loại thao tác nhập liệu nổi từ bút. Các loại màn hình có thể ứng dụng công nghệ "force touch" bao gồm LCD, LED, OLED, MEMS, hay màn hình giấy điện tử và một loạt các cảm biến chạm khác nhau, bao gồm cảm biến điện dung và cảm biến cảm nhận áp lực.

 

Samsung có vẻ rất nghiêm túc trong việc phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình thành một công nghệ cốt lõi trên Galaxy S10 ra mắt vào năm 2019. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Samsung có lẽ sẽ sử dụng các cảm biến siêu âm thay cho cảm biến quang học trên các thiết bị của các hãng đối thủ. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại cho thấy Samsung đã dành khá nhiều thời gian để hoàn thiện cảm biến vân tay quang học dưới màn hình. Cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ dùng cảm biến quang học trên các thiết bị tầm trung trong tương lai, còn cảm biến siêu âm sẽ cho các thiết bị cao cấp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.