Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch

05 Tháng Mười Hai 201812:43 SA(Xem: 387)
Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch
Samsung Muốn Mang Công Nghệ Force Touch Lên Smartwatch

Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.

 

Bằng sáng chế được trình lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ hồi đầu năm 2018, cho thấy khả năng Samsung sẽ sử dụng một công nghệ mà hãng gọi là "Force Touch" trên các smartphone và cả trên smartwatch. Công nghệ mới có lẽ được mở rộng từ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm 2019 trên các mẫu Galaxy S10 - chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung được trang bị cảm biến mới.

 

Cũng như mọi bằng sáng chế khác, không có gì đảm bảo công nghệ "force touch" sẽ xuất hiện ngoài đời thực, vì các công ty thường xuyên ghi danh các bằng sáng chế thuộc đủ thể loại sản phẩm mỗi khi có thể.

 

Trong bằng sáng chế có một hình ảnh minh hoạ miêu tả một thiết bị Galaxy với cảm biến vân tay ở dưới màn hình. Cảm biến có khả năng "đọc" áp lực phát ra từ một cú nhấn ngón tay mà tài liệu gọi là "force touch", và Samsung ghi chú rằng bộ nhận diện force touch sẽ được tích hợp vào phần dưới của màn hình. Công ty còn nói rằng các tấm nền màn hình, cảm biến chạm, và các cảm biến bút điện tử trong tương lai sẽ có thể tận dụng công nghệ miêu tả trong bằng sáng chế.

 

Cụ thể hơn về "cảm biến bút điện tử", Samsung giải thích rằng một cảm biến bút điện tử sẽ có khả năng "đọc" được một cú chạm, một thao tác vuốt, hay một loại thao tác nhập liệu nổi từ bút. Các loại màn hình có thể ứng dụng công nghệ "force touch" bao gồm LCD, LED, OLED, MEMS, hay màn hình giấy điện tử và một loạt các cảm biến chạm khác nhau, bao gồm cảm biến điện dung và cảm biến cảm nhận áp lực.

 

Samsung có vẻ rất nghiêm túc trong việc phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình thành một công nghệ cốt lõi trên Galaxy S10 ra mắt vào năm 2019. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Samsung có lẽ sẽ sử dụng các cảm biến siêu âm thay cho cảm biến quang học trên các thiết bị của các hãng đối thủ. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại cho thấy Samsung đã dành khá nhiều thời gian để hoàn thiện cảm biến vân tay quang học dưới màn hình. Cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ dùng cảm biến quang học trên các thiết bị tầm trung trong tương lai, còn cảm biến siêu âm sẽ cho các thiết bị cao cấp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.