Những Điểm Nổi Bật Của Trời Đông Phương Bắc

05 Tháng Mười Hai 20181:16 SA(Xem: 554)
Những Điểm Nổi Bật Của Trời Đông Phương Bắc
WinterSky1819_u2g_960

Caption: Image Credit & Copyright: Universe2go.com

 

Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.

 

Nhìn chung, các đối tượng tương đối gần Trái đất được minh họa gần hơn với hình kính thiên văn ở giữa bên dưới cùng - dù rằng hầu hết mọi thứ có thể nhìn thấy được mà không cần kính viễn vọng. Vì xảy ra trong bất kỳ mùa nào, các chòm sao xuất hiện vào thời điểm cụ thể hàng năm. Và như thường lệ, các trận mưa sao băng Geminids sẽ cao điểm vào giữa tháng 12 hàng năm. Cũng như thường lệ, đôi khi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) có thể được nhìn thấy tựa như một điểm sáng trôi dạt trên bầu trời sau thời điểm Mặt trời lặn.

 

Đặc biệt hơn, Mặt trăng được dự kiến ​​sẽ bay qua gần như là trước mặt một số hành tinh vào đầu tháng Giêng. Một ưu đãi trong mùa đông năm nay là Comet 46P / Wirtanen tươi sáng, sẽ chỉ bay qua khoảng cách gần nhất, bằng khoảng 36 lần khoảng cách giữa Mặt trăng và Trái đất, vào giữa tháng 12, khiến nó có thể dễ dàng nhìn thấy được với mắt thường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.