Những Điểm Nổi Bật Của Trời Đông Phương Bắc

05 Tháng Mười Hai 20181:16 SA(Xem: 228)
Những Điểm Nổi Bật Của Trời Đông Phương Bắc
WinterSky1819_u2g_960

Caption: Image Credit & Copyright: Universe2go.com

 

Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.

 

Nhìn chung, các đối tượng tương đối gần Trái đất được minh họa gần hơn với hình kính thiên văn ở giữa bên dưới cùng - dù rằng hầu hết mọi thứ có thể nhìn thấy được mà không cần kính viễn vọng. Vì xảy ra trong bất kỳ mùa nào, các chòm sao xuất hiện vào thời điểm cụ thể hàng năm. Và như thường lệ, các trận mưa sao băng Geminids sẽ cao điểm vào giữa tháng 12 hàng năm. Cũng như thường lệ, đôi khi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) có thể được nhìn thấy tựa như một điểm sáng trôi dạt trên bầu trời sau thời điểm Mặt trời lặn.

 

Đặc biệt hơn, Mặt trăng được dự kiến ​​sẽ bay qua gần như là trước mặt một số hành tinh vào đầu tháng Giêng. Một ưu đãi trong mùa đông năm nay là Comet 46P / Wirtanen tươi sáng, sẽ chỉ bay qua khoảng cách gần nhất, bằng khoảng 36 lần khoảng cách giữa Mặt trăng và Trái đất, vào giữa tháng 12, khiến nó có thể dễ dàng nhìn thấy được với mắt thường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.