Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

06 Tháng Mười Hai 201812:20 SA(Xem: 348)
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.

 

Bộ cơ sở dữ liệu cực lớn mà trường công bố, với hơn 1.5 triệu hình ảnh từ khoảng 10,000 lần quét, 1,600 lần quét đi kèm với dữ liệu đo lường giải phẫu khác nhau. Tất cả với mục đích giúp các nhà nghiên cứu có thêm các dữ liệu để họ có thể phát hiện các đặc điểm khác nhau của các ca, và dùng phần mềm được Facebook hỗ trợ để hiển thị rõ những sự khác biệt hoặc bất thường trong các ca bệnh.

 

Cả Facebook và trường Đại học Y New York cũng khẳng định tất cả các dữ liệu đều tuân thủ chuẩn bảo mật thông tin bệnh nhân HIPAA, và không hề có chuyện từ những thông tin hình ảnh mà có thể dò ra được người dùng tương ứng trên Facebook. Facebook kỳ vọng những vụ hợp tác như vậy có thể phần nào lấy lại niềm tin của người dùng trước hàng loạt các cáo buộc hoặc các lỗi phần mềm mà hãng đang gặp phải.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.