Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân

06 Tháng Mười Hai 201812:53 SA(Xem: 335)
Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân
Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.

 

Từ trước đến nay, các điểm truy cập Wi-Fi và quán cafe Internet là lựa chọn duy nhất cho người dân Cuba, còn dịch vụ 3G chỉ cho phép truy cập đối với các nhà báo thuộc chính phủ và các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này sẽ thay đổi với chính sách mới của cơ quan chức trách, nhưng không phải ai cũng chi trả được mức phí mới.

 

Các gói dịch vụ hàng tháng của nhà cung cấp Etecsa bao gồm khoảng 7 USD cho 600 Mb dữ liệu tới 30 USD cho 4Gb. Người dùng nhận thêm 300 Mb dữ liệu khuyến mại khi sử dụng các website tên miền quốc gia “.CU”. Cũng cần lưu ý là mức tiền lương trung bình của 11.2 triệu cư dân Cuba chỉ là 30 USD/tháng.

 

Động thái mới đánh dấu bước chuyển mình trong những hạn chế của chính phủ với các hoạt động trực tuyến. Cho đến năm 2013, chỉ có các khách sạn du lịch và các quán bar do chính phủ quản lý mới được phép truy cập Internet. Bắt đầu từ 2013, các quán cafe Internet được mở ra bởi chính quyền, và sau đó 1 năm, các chủ sở hữu điện thoại di động được truy cập dịch vụ công cộng email Nauta với mức giá 1 USD cho 1 Mb. Hiện người dùng trả 1 USD sẽ nhận được 50 Mb dịch vụ.

 

Hồi năm 2015, điểm Wi-Fi hotspot đầu tiên được khai trương ở một trung tâm văn hóa, theo sau là hàng trăm điểm như thế được đặt tại các địa điểm công cộng. Nhà mạng Etecsa bắt đầu cung cấp đường truyền gia đình hạn chế từ năm 2017.

 

Truy cập dịch vụ 3G mới sẽ được triển khai sau 3 ngày nhằm giảm tải khả năng bị nghẽn mạng do quá nhiều nhu cầu. Thứ tự các thuê bao được mời sử dụng dựa trên hai số đầu tiên trong số điện thoại của họ. Tuy nhiên, nhà mạng cũng khuyến cáo về khả năng xảy ra trục trặc: “Sự cố có thể xảy ra ở một số khu vực. Nếu gặp vấn đề, khách hàng hãy liên lạc ngay với công ty chúng tôi”. Gần 50% dân số Cuba đang sở hữu điện thoại di động, nhưng không phải tất cả đều tương thích với tần số dịch vụ sử dụng.

 

Cuba vẫn còn rất nhiều việc phải làm để bắt kịp với thế giới về truy cập Internet. Lần thử nghiệm gần nhất cho 3G đã diễn ra trong 24 giờ và các dịch vụ di động khác như SMS không hoạt động được. Đã có kinh nghiệm với những sự cố, nhiều người dân vẫn bán tín bán nghi trước các thông tin công bố và tiếp tục chờ đợi thay đổi diễn ra trước khi quyết định bỏ tiền cho các gói dịch vụ. Nhu cầu sử dụng Internet ở Cuba là rất lớn, đặc biệt ở thế hệ trẻ, những người không muốn tụt hậu so với bạn bè quá nhiều, cũng như quá mệt mỏi vì chờ đợi ở những điểm Wi-Fi hotspot hay quán cafe đông đúc để online.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.