Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân

06 Tháng Mười Hai 201812:53 SA(Xem: 128)
Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân
Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.

 

Từ trước đến nay, các điểm truy cập Wi-Fi và quán cafe Internet là lựa chọn duy nhất cho người dân Cuba, còn dịch vụ 3G chỉ cho phép truy cập đối với các nhà báo thuộc chính phủ và các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này sẽ thay đổi với chính sách mới của cơ quan chức trách, nhưng không phải ai cũng chi trả được mức phí mới.

 

Các gói dịch vụ hàng tháng của nhà cung cấp Etecsa bao gồm khoảng 7 USD cho 600 Mb dữ liệu tới 30 USD cho 4Gb. Người dùng nhận thêm 300 Mb dữ liệu khuyến mại khi sử dụng các website tên miền quốc gia “.CU”. Cũng cần lưu ý là mức tiền lương trung bình của 11.2 triệu cư dân Cuba chỉ là 30 USD/tháng.

 

Động thái mới đánh dấu bước chuyển mình trong những hạn chế của chính phủ với các hoạt động trực tuyến. Cho đến năm 2013, chỉ có các khách sạn du lịch và các quán bar do chính phủ quản lý mới được phép truy cập Internet. Bắt đầu từ 2013, các quán cafe Internet được mở ra bởi chính quyền, và sau đó 1 năm, các chủ sở hữu điện thoại di động được truy cập dịch vụ công cộng email Nauta với mức giá 1 USD cho 1 Mb. Hiện người dùng trả 1 USD sẽ nhận được 50 Mb dịch vụ.

 

Hồi năm 2015, điểm Wi-Fi hotspot đầu tiên được khai trương ở một trung tâm văn hóa, theo sau là hàng trăm điểm như thế được đặt tại các địa điểm công cộng. Nhà mạng Etecsa bắt đầu cung cấp đường truyền gia đình hạn chế từ năm 2017.

 

Truy cập dịch vụ 3G mới sẽ được triển khai sau 3 ngày nhằm giảm tải khả năng bị nghẽn mạng do quá nhiều nhu cầu. Thứ tự các thuê bao được mời sử dụng dựa trên hai số đầu tiên trong số điện thoại của họ. Tuy nhiên, nhà mạng cũng khuyến cáo về khả năng xảy ra trục trặc: “Sự cố có thể xảy ra ở một số khu vực. Nếu gặp vấn đề, khách hàng hãy liên lạc ngay với công ty chúng tôi”. Gần 50% dân số Cuba đang sở hữu điện thoại di động, nhưng không phải tất cả đều tương thích với tần số dịch vụ sử dụng.

 

Cuba vẫn còn rất nhiều việc phải làm để bắt kịp với thế giới về truy cập Internet. Lần thử nghiệm gần nhất cho 3G đã diễn ra trong 24 giờ và các dịch vụ di động khác như SMS không hoạt động được. Đã có kinh nghiệm với những sự cố, nhiều người dân vẫn bán tín bán nghi trước các thông tin công bố và tiếp tục chờ đợi thay đổi diễn ra trước khi quyết định bỏ tiền cho các gói dịch vụ. Nhu cầu sử dụng Internet ở Cuba là rất lớn, đặc biệt ở thế hệ trẻ, những người không muốn tụt hậu so với bạn bè quá nhiều, cũng như quá mệt mỏi vì chờ đợi ở những điểm Wi-Fi hotspot hay quán cafe đông đúc để online.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.