Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân

06 Tháng Mười Hai 201812:53 SA(Xem: 277)
Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân
Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.

 

Từ trước đến nay, các điểm truy cập Wi-Fi và quán cafe Internet là lựa chọn duy nhất cho người dân Cuba, còn dịch vụ 3G chỉ cho phép truy cập đối với các nhà báo thuộc chính phủ và các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này sẽ thay đổi với chính sách mới của cơ quan chức trách, nhưng không phải ai cũng chi trả được mức phí mới.

 

Các gói dịch vụ hàng tháng của nhà cung cấp Etecsa bao gồm khoảng 7 USD cho 600 Mb dữ liệu tới 30 USD cho 4Gb. Người dùng nhận thêm 300 Mb dữ liệu khuyến mại khi sử dụng các website tên miền quốc gia “.CU”. Cũng cần lưu ý là mức tiền lương trung bình của 11.2 triệu cư dân Cuba chỉ là 30 USD/tháng.

 

Động thái mới đánh dấu bước chuyển mình trong những hạn chế của chính phủ với các hoạt động trực tuyến. Cho đến năm 2013, chỉ có các khách sạn du lịch và các quán bar do chính phủ quản lý mới được phép truy cập Internet. Bắt đầu từ 2013, các quán cafe Internet được mở ra bởi chính quyền, và sau đó 1 năm, các chủ sở hữu điện thoại di động được truy cập dịch vụ công cộng email Nauta với mức giá 1 USD cho 1 Mb. Hiện người dùng trả 1 USD sẽ nhận được 50 Mb dịch vụ.

 

Hồi năm 2015, điểm Wi-Fi hotspot đầu tiên được khai trương ở một trung tâm văn hóa, theo sau là hàng trăm điểm như thế được đặt tại các địa điểm công cộng. Nhà mạng Etecsa bắt đầu cung cấp đường truyền gia đình hạn chế từ năm 2017.

 

Truy cập dịch vụ 3G mới sẽ được triển khai sau 3 ngày nhằm giảm tải khả năng bị nghẽn mạng do quá nhiều nhu cầu. Thứ tự các thuê bao được mời sử dụng dựa trên hai số đầu tiên trong số điện thoại của họ. Tuy nhiên, nhà mạng cũng khuyến cáo về khả năng xảy ra trục trặc: “Sự cố có thể xảy ra ở một số khu vực. Nếu gặp vấn đề, khách hàng hãy liên lạc ngay với công ty chúng tôi”. Gần 50% dân số Cuba đang sở hữu điện thoại di động, nhưng không phải tất cả đều tương thích với tần số dịch vụ sử dụng.

 

Cuba vẫn còn rất nhiều việc phải làm để bắt kịp với thế giới về truy cập Internet. Lần thử nghiệm gần nhất cho 3G đã diễn ra trong 24 giờ và các dịch vụ di động khác như SMS không hoạt động được. Đã có kinh nghiệm với những sự cố, nhiều người dân vẫn bán tín bán nghi trước các thông tin công bố và tiếp tục chờ đợi thay đổi diễn ra trước khi quyết định bỏ tiền cho các gói dịch vụ. Nhu cầu sử dụng Internet ở Cuba là rất lớn, đặc biệt ở thế hệ trẻ, những người không muốn tụt hậu so với bạn bè quá nhiều, cũng như quá mệt mỏi vì chờ đợi ở những điểm Wi-Fi hotspot hay quán cafe đông đúc để online.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).