Koenigsegg Tạo Ra Một Chiếc Regera Siêu Nhẹ Nhờ Loại Carbon Hoàn Toàn Mới

07 Tháng Mười Hai 201812:19 SA(Xem: 244)
Koenigsegg Tạo Ra Một Chiếc Regera Siêu Nhẹ Nhờ Loại Carbon Hoàn Toàn Mới
Koenigsegg Tạo Ra Một Chiếc Regera Siêu Nhẹ Nhờ Loại Carbon Hoàn Toàn Mới

Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.

 

Được gọi là carbon “trần” vì KNC không được bọc bởi lớp sơn mài, sơn bóng hoặc các lớp phủ khác trên bề mặt. Quá trình tạo ra KNC thật sự rất mất thời gian và vô cùng phức tạp. Ban đầu, các kỹ sư phủ lên từng mảnh carbon một lớp epoxy mỏng, đặt vào máy hấp sau đó loại bỏ đi bằng tay - một công đoạn đóng vai trò đánh bóng carbon. Kết quả thu được cuối cùng chính là những tấm carbon nguyên chất không bị pha lẫn với bất kỳ thứ gì khác và cho cảm giác lạnh khi chạm vào.

 

Ngoài ra, thiết kế mới còn giúp tránh được tình trạng trầy xước vốn là vấn đề đau đầu của những chiếc xe phủ carbon như hiện nay. Được biết, Koenigsegg đã hoàn thiện công nghệ sản xuất KNC trong những năm qua, đồng thời ứng dụng nó như một cách thử nghiệm cho nhiều bộ phận trên xe như mâm, cánh lướt gió hay vô lăng…

 

Trước khi quyết định tạo ra một chiếc xe với lớp vỏ được làm hoàn toàn bằng loại chất liệu mới, các chuyên gia đã thử phơi chúng dưới trời nắng gắt cũng như trải qua cái lạnh và ẩm của mùa đông trong nhiều năm. Việc này giúp đảm bảo khi đưa vào sử dụng thực tế, chiếc xe sau thời gian vận hành sẽ không có bất kỳ thiệt hại nào về thân vỏ do thời tiết gây ra.

 

Không chỉ mang lại ưu điểm về thẩm mỹ, KNC còn giúp giảm trọng lượng của chiếc Regera so với nguyên bản lên tới 20 kg. Ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm, Geneva Motor Show 2016, Regera được cho là đối thủ trực tiếp của Bugatti Chiron và chỉ có 80 chiếc được lắp ráp dành cho thương mại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.