Koenigsegg Tạo Ra Một Chiếc Regera Siêu Nhẹ Nhờ Loại Carbon Hoàn Toàn Mới

07 Tháng Mười Hai 201812:19 SA(Xem: 545)
Koenigsegg Tạo Ra Một Chiếc Regera Siêu Nhẹ Nhờ Loại Carbon Hoàn Toàn Mới
Koenigsegg Tạo Ra Một Chiếc Regera Siêu Nhẹ Nhờ Loại Carbon Hoàn Toàn Mới

Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.

 

Được gọi là carbon “trần” vì KNC không được bọc bởi lớp sơn mài, sơn bóng hoặc các lớp phủ khác trên bề mặt. Quá trình tạo ra KNC thật sự rất mất thời gian và vô cùng phức tạp. Ban đầu, các kỹ sư phủ lên từng mảnh carbon một lớp epoxy mỏng, đặt vào máy hấp sau đó loại bỏ đi bằng tay - một công đoạn đóng vai trò đánh bóng carbon. Kết quả thu được cuối cùng chính là những tấm carbon nguyên chất không bị pha lẫn với bất kỳ thứ gì khác và cho cảm giác lạnh khi chạm vào.

 

Ngoài ra, thiết kế mới còn giúp tránh được tình trạng trầy xước vốn là vấn đề đau đầu của những chiếc xe phủ carbon như hiện nay. Được biết, Koenigsegg đã hoàn thiện công nghệ sản xuất KNC trong những năm qua, đồng thời ứng dụng nó như một cách thử nghiệm cho nhiều bộ phận trên xe như mâm, cánh lướt gió hay vô lăng…

 

Trước khi quyết định tạo ra một chiếc xe với lớp vỏ được làm hoàn toàn bằng loại chất liệu mới, các chuyên gia đã thử phơi chúng dưới trời nắng gắt cũng như trải qua cái lạnh và ẩm của mùa đông trong nhiều năm. Việc này giúp đảm bảo khi đưa vào sử dụng thực tế, chiếc xe sau thời gian vận hành sẽ không có bất kỳ thiệt hại nào về thân vỏ do thời tiết gây ra.

 

Không chỉ mang lại ưu điểm về thẩm mỹ, KNC còn giúp giảm trọng lượng của chiếc Regera so với nguyên bản lên tới 20 kg. Ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm, Geneva Motor Show 2016, Regera được cho là đối thủ trực tiếp của Bugatti Chiron và chỉ có 80 chiếc được lắp ráp dành cho thương mại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.