Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

11 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 4650)
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.

 

Theo đó, Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm trong vụ kiện. Sau khi xem xét hồ sơ, toà đã ban hành lệnh cấm sơ bộ “preliminary ban” đối với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Theo toà, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcom, bao gồm điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng. Đây là những vi phạm phần mềm và các máy chạy iOS 12 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

 

Apple đã thông báo sẽ tiếp tục bán những model bị cấm tại Trung Quốc, nhưng chúng phải được cài phiên bản hệ điều hành mới khi bán ra. Apple khẳng định trong thông báo mới rằng: “Nỗ lực của Qualcomm nhằm cấm các sản phẩm của chúng tôi là một động thái tuyệt vọng khác của một công ty có nhiều hành vi bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra”.

 

Không chỉ tại Trung Quốc, Qualcomm còn kiện Apple ngay tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, toà án Mỹ dù xác nhận Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, nhưng vẫn không ban hành lệnh cấm bán đối với Apple.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).