Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

11 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 1421)
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.

 

Theo đó, Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm trong vụ kiện. Sau khi xem xét hồ sơ, toà đã ban hành lệnh cấm sơ bộ “preliminary ban” đối với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Theo toà, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcom, bao gồm điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng. Đây là những vi phạm phần mềm và các máy chạy iOS 12 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

 

Apple đã thông báo sẽ tiếp tục bán những model bị cấm tại Trung Quốc, nhưng chúng phải được cài phiên bản hệ điều hành mới khi bán ra. Apple khẳng định trong thông báo mới rằng: “Nỗ lực của Qualcomm nhằm cấm các sản phẩm của chúng tôi là một động thái tuyệt vọng khác của một công ty có nhiều hành vi bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra”.

 

Không chỉ tại Trung Quốc, Qualcomm còn kiện Apple ngay tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, toà án Mỹ dù xác nhận Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, nhưng vẫn không ban hành lệnh cấm bán đối với Apple.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.