Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

12 Tháng Mười Hai 20181:42 SA(Xem: 4767)
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.

 

Nk cũng nhận thấy rằng các ứng dụng Microsoft Office, Store và Sway có thể bị lừa để gửi mã thông báo xác thực hội nhập tới tên miền mới do anh kiểm soát sau khi người dùng hội nhập qua hệ thống hội nhập Live của Microsoft. Kiểm soát mã xác thực hội nhập tương đương với việc có trong tay thông tin hội nhập tài khoản của ai đó, bao gồm cả các tài khoản xác thực hai yếu tố, và cho phép kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản của người dùng một cách dễ dàng, không hề bị phát hiện. Lỗ hổng tương tự cũng đã khiến 30 triệu tài khoản Facebook bị rò rỉ vào đầu năm 2018.

 

Tuy nhiên, đường link nguy hiểm được tạo theo cách chỉ thị cho hệ thống hội nhập của Microsoft chuyển mã hội nhập tài khoản sang tên miền phụ do Nk kiểm soát có thể gây nguy hiểm cho vô số tài khoản. Tồi tệ hơn, đường link nguy hiểm lại có vẻ xác thực bởi người dùng vẫn đang hội nhập thông qua hệ thống của Microsoft. Nói cách khác, bất kỳ tài khoản Office nào, kể cả của doanh nghiệp/doanh nhân, trong đó bao gồm email, tài liệu của họ đều có thể bị kẻ xấu truy cập và gần như không thể truy ra thủ phạm.

 

Với sự giúp đõ của Paulos Yibelo, Nk đã báo cáo lỗ hổng với Microsoft để họ khắc phục. Phát ngôn viên của Microsoft xác nhận: “Microsoft Security Response Center đã tiếp nhận và xử lý vụ việc này vào tháng 11/2018”. Lỗi được xử lý bằng cách xóa bản ghi CNAME trỏ đến trường Azure của Nk. Microsoft cũng đã thưởng cho Nk vì phát hiện nhưng không rõ mức thưởng là bao nhiêu.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).