Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

13 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 4659)
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.

 

Hoạt động đã thu hoạch được một số thành công đầu tiên. Chỉ mất khoảng 3 phút để một thùng hàng được đặt trước khi bị “bốc hơi”, sau đó nghi phạm đã bị cảnh sát tóm gọn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ theo luật pháp Mỹ, kẻ lấy đi thùng hàng sẽ đối mặt với tội danh nào, và liệu hoạt động có thể đủ sức răn đe cho tới khi một điều luật chính thức được đưa ra.

 

Những hoạt động tương tự đã được tiến hành ở New Mexico, California và Oregon. Các cảnh sát sống ở Jersey City đã tình nguyện để máy ảnh và thùng hàng trước cửa nhà riêng của họ. Giám đốc cảnh sát thành phố Jersey, Michael Kelly chia sẻ với hãng tin AP rằng ông hy vọng sẽ mở rộng chương trình hơn.

 

Có rất ít dữ liệu công khai về con số có bao nhiêu thùng hàng bị đánh cắp ngay cửa nhà, nhưng đó là một vấn đề đủ lớn để Amazon đã phải đưa ra nhiều kế hoạch để nhắm tới. Bao gồm các hệ thống khóa tự động và Amazon Key cho phép các tài xế giao hàng khả năng mở khóa cửa trước để giao một thùng hàng vào trong nhà của người nhận một cách an toàn. Các giải pháp ít sử dụng công nghệ bao gồm việc chỉ định hàng xóm nhận hàng hộ hoặc giao hàng đến trung tâm thu gom địa phương.

 

Amazon được cho đã sử dụng các “chiêu trò” tương tự để bắt các tài xế giao hàng không trung thực. Đồng thời cũng được áp dụng cho nhân viên kho hàng phải kiểm tra an ninh trên đường ra vào tòa nhà, đồng thời công khai những người bị nghi ngờ là trộm cắp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).