YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

14 Tháng Mười Hai 201812:11 SA(Xem: 4293)
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.

 

YouTube cho biết đang áp dụng các kỹ thuật hàng đầu trong ngành và công nghệ độc quyền để xác định những subscription giả. Việc xóa những subscription giả sẽ diễn ra trong ngày 13 và 14/12/2018, đồng nghĩa với việc nhiều kênh YouTube sẽ giảm đáng kể số lượng subscriber. Nếu kênh YouTube của mình bị ảnh hưởng bởi quá trình, quý vị sẽ thấy thông báo dưới hình thức banner trong YouTube Studio hoặc Classic Creator Studio.

 

Hai kênh có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất là PewDiePie và T-series, đã tranh giành vị trí kênh có số lượng subscriber nhiều nhất YouTube trong nhiều ngày, và những động thái kêu gọi của chủ kênh cũng như các fan có thể gây ra làn sóng tạo subscription giả cho cả hai kênh.

 

Google tuyên bố rằng vì các subscription là giả nên tổng thời gian xem trên kênh của người dùng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu số lượng subscriber của người dùng giảm xuống dưới 1,000, họ vẫn sẽ bị loại khỏi YouTube Partner Program, đồng nghĩa với việc bị ngừng kiếm tiền từ quảng cáo. Người dùng chỉ có thể quay lại chương trình khi kiếm đủ lượng subscription theo cách đúng đắn.

 

YouTube không phải là hãng duy nhất thực hiện điều này. Trong năm 2018, Twitter đã nhiều lần tiến hành loại bỏ lượt follow giả trên nhiều tài khoản; Instagram cũng tăng cường nỗ lực chống lại các hành vi gian lận lượt theo dõi và like trên nền tảng của hãng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).