Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc

14 Tháng Mười Hai 201812:40 SA(Xem: 4751)
Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc
Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, theo phán xét của Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm bao gồm: điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Tuy nhiên, Apple phản bác lại là các vi phạm bằng sáng chế chỉ áp dụng trên những phiên bản iOS cũ và tranh luận rằng iOS 12 không vi phạm sáng chế của Qualcomm. Do đó, Apple cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán các mẫu iPhone kể trên dù đã bị cấm, miễn là chúng được cài sẵn iOS 12. Các model iPhone XS/XS Max và XR không bị dính vào vụ kiện vì là những model ra mắt muộn hơn.

 

Qualcomm hiển nhiên là không hài lòng, hãng liên tục cung cấp các bằng chứng Apple vẫn cố tình bán iPhone sau khi án phạt được công bố. Trong đó có một video cho thấy các mẫu iPhone vi phạm “đang được mở hộp và bán”. Do toà án chưa quyết định bằng án phạt sẽ hạn chế trong phạm vi phần mềm hay toàn bộ sản phẩm, nên đây là một động thái của Qualcomm nhằm thuyết phục toà cấm bán mọi mẫu iPhone vi phạm, không cho Apple “lách luật” với iOS 12. Liệu Apple sẽ bị cấm bán mọi mẫu iPhone từ 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus tại Trung Quốc, hay chỉ cần có iOS 12? Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).