Những Người Đào Tiền Mật Mã Ethereum Sẽ Trở Thành Mục Tiêu Cho Hacker

17 Tháng Mười Hai 20181:15 SA(Xem: 4378)
Những Người Đào Tiền Mật Mã Ethereum Sẽ Trở Thành Mục Tiêu Cho Hacker
Những Người Đào Tiền Mật Mã Ethereum Sẽ Trở Thành Mục Tiêu Cho Hacker

Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.

 

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo ZDNet, tin tặc tiền mật mã (crypto hackers) đang nhắm mục tiêu ví điện tử và thiết bị khai thác tiền mật mã Etherum đi qua các thiết bị có cổng tiếp xúc 8545, cổng tiêu chuẩn cho giao diện JSON-RPC - API lập trình nằm trên thiết bị cục bộ và có thể được sử dụng để truy vấn thông tin liên quan – đào tiền mật mã.

 

Các nhà phát triển Ethereum đã cảnh báo người dùng về sự nguy hiểm của việc lộ giao diện JSON-RPC khi sử dụng thiết bị khai thác tiền mật mã và phần mềm Ethereum, hướng dẫn người dùng kích hoạt mật mã cho giao diện hoặc kích hoạt tường lửa để lọc lưu lượng truy cập Internet đến cổng dễ bị tấn công.

 

Theo thiết kế, giao diện JSON-RPC không có mật mã mặc định. Nó phụ thuộc vào người dùng, điều mà họ hiếm khi làm. Đối với ví điện tử Ethereum hoặc thiết bị khai thác tiền mật mã có cổng bị lộ trên Internet, tin tặc có thể gửi lệnh đến API và chuyển tiền từ xa ra khỏi ví điện tử.

 

Báo cáo cho biết các nhà sản xuất giàn khai thác tiền mật mã và các nhà phát triển ví Ethereum đã cố gắng hạn chế thiệt hại do giao diện có vấn đề bằng cách cảnh báo người dùng về việc cần bổ sung mật mã. Những người khác đã đi theo con đường cực đoan để loại bỏ giao diện hoàn toàn, nhưng vì đây không phải là một nỗ lực thống nhất, vấn đề vẫn tồn tại.

 

Thực tế, báo cáo trích dẫn dữ liệu từ Tory Mursch, đồng sáng lập Bad Packets LLC, người đã nói với các hãng tin tức rằng các chiến dịch quét tăng gấp 3 lần vào tháng 12/2018, so với tháng trước, khi giá cả ổn định.

 

Dù giá tiền mật mã rơi chạm đáy, tiền miễn phí vẫn là miễn phí, ngay cả khi nó là một xu một ngày. Điều khiến các bản quét không đáng tin là người ta có thể dễ dàng mua các công cụ cần thiết để khai thác các máy khách Ethereum thông qua cổng tiếp xúc 8545. Theo báo cáo trên 4,700 thiết bị, chủ yếu được tạo thành từ các giàn khai thác Geth và ví điện tử Parity, là những thiết bị dễ bị tổn thương nhất phơi bày giao diện của họ cho những kẻ xâm nhập.

 

Năm 2017, tin tặc đã đánh cắp 32 triệu USD đồng Ether thông qua lỗ hổng trong ví điện tử đa chữ ký phổ biến Parity, dẫn đến nhóm phát triển hướng dẫn người dùng đang giữ ETH trong ví khách hàng Parity chuyển tiền của họ đến địa chỉ an toàn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).