Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS

18 Tháng Mười Hai 20184:12 SA(Xem: 3633)
Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS
Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS

Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.

 

Đáp trả lại, Apple tuyên bố lệnh cấm không hề ảnh hưởng tới việc kinh doanh những chiếc iPhone đã được cập nhật iOS 12. Ngoài ra, hãng cũng phát hành một bản cập nhật cho tất cả người dùng tại Trung Quốc, để tránh những rắc rối về tranh chấp bằng sáng chế liên quan đến hai tính năng của phần mềm cũ.

 

Bản cập nhật mới đã chính thức được phát hành một tuần sau đó. Tuy nhiên, theo lời Qualcomm nói với Reuters, hãng khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm mới của Apple vẫn vi phạm lệnh của tòa án và không giải quyết được bất kỳ điều gì. Luật sư Don Rosenberg của Qualcomm cho biết: “Bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm hạ thấp tầm quan trọng của lệnh cấm và tuyên bố về những cách thức khác nhau để giải quyết, Apple rõ ràng vẫn đang vi phạm lệnh cấm”.

 

Thông tin chi tiết của bản cập nhật phần mềm mới ra mắt vẫn chưa được tiết lộ, Apple chỉ thông báo các tính năng sửa lỗi cơ bản. Tuy nhiên, rất có thể Apple đã âm thầm thay đổi hoặc xóa bỏ các tính năng liên quan đến bằng sáng chế của Qualcomm. Theo tuyên bố của tòa án tại Trung Quốc, Apple vi phạm 2 tính năng bao gồm thay đổi kích thước ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

 

Đại diện của Apple khẳng định rằng các tính năng vi phạm chỉ ảnh hưởng trên các hệ điều hành iOS cũ, trong khi đó phiên bản iOS 12 mới nhất không bị ảnh hưởng. Nhưng theo tuyên bố mới của Qualcomm, vấn đề vi phạm bằng sáng chế chỉ liên quan đến 2 tính năng cụ thể mà không nhắc tới hệ điều hành iOS 11 hay 12. Có lẽ tòa án ở Trung Quốc sẽ phải xem xét lại việc hệ điều hành iOS 12 của Apple có còn vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm hay không, để đưa ra phán quyết cuối cùng trong cuộc tranh chấp pháp lý. Hiện cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm vẫn chưa đi đến hồi kết cuối cùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).