Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới

18 Tháng Mười Hai 20184:39 SA(Xem: 1824)
Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới
Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới

Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.

 

Khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất Android dự kiến ​​phát hành các giải pháp nhận dạng gương mặt 3D tiên tiến của riêng mình, Apple có thể cần xem xét việc khôi phục một tính năng bị bỏ rơi. Sự vắng mặt của cảm biến vân tay trên các iPhone mới được bù đắp bằng camera TrueDepth, vượt trội hơn hẳn so với công nghệ mở khóa bằng gương mặt 2D thô sơ trên hầu hết các flagship Android.

 

Tuy nhiên, nếu cuối cùng thị trường tràn ngập các sản phẩm với cảm biến vân tay dưới màn hình, một số người có thể mong muốn cảm biến Touch ID trở lại. Apple hiếm khi xem xét lại các quyết định của hãng, nhưng một đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho thấy Apple ít nhất thừa nhận khả năng kết hợp công nghệ Face ID và Touch ID trên iPhone.

 

Có nhiều phương thức xác thực sinh trắc học trên cùng một thiết bị có thể bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iPhone thế hệ tiếp theo. Quan trọng hơn, đầu đọc dấu vân tay có thể được sử dụng làm tùy chọn mở khóa dự phòng trong các trường hợp Face ID không nhận ra được chủ nhân hợp pháp của thiết bị.

 

Dù vậy, việc nộp bằng sáng chế đề cập đến chức năng mới với việc Apple thực sự tạo ra một chiếc iPhone có cả cảm biến Face ID và TouchID là hai điều rất khác nhau. Ngoài ra, nếu cảm biến vân tay được sử dụng trở lại, Apple cũng có thể sẽ phục hồi cả nút Touch ID vật lý.

 

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.