Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới

18 Tháng Mười Hai 20184:39 SA(Xem: 5631)
Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới
Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới

Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.

 

Khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất Android dự kiến ​​phát hành các giải pháp nhận dạng gương mặt 3D tiên tiến của riêng mình, Apple có thể cần xem xét việc khôi phục một tính năng bị bỏ rơi. Sự vắng mặt của cảm biến vân tay trên các iPhone mới được bù đắp bằng camera TrueDepth, vượt trội hơn hẳn so với công nghệ mở khóa bằng gương mặt 2D thô sơ trên hầu hết các flagship Android.

 

Tuy nhiên, nếu cuối cùng thị trường tràn ngập các sản phẩm với cảm biến vân tay dưới màn hình, một số người có thể mong muốn cảm biến Touch ID trở lại. Apple hiếm khi xem xét lại các quyết định của hãng, nhưng một đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho thấy Apple ít nhất thừa nhận khả năng kết hợp công nghệ Face ID và Touch ID trên iPhone.

 

Có nhiều phương thức xác thực sinh trắc học trên cùng một thiết bị có thể bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iPhone thế hệ tiếp theo. Quan trọng hơn, đầu đọc dấu vân tay có thể được sử dụng làm tùy chọn mở khóa dự phòng trong các trường hợp Face ID không nhận ra được chủ nhân hợp pháp của thiết bị.

 

Dù vậy, việc nộp bằng sáng chế đề cập đến chức năng mới với việc Apple thực sự tạo ra một chiếc iPhone có cả cảm biến Face ID và TouchID là hai điều rất khác nhau. Ngoài ra, nếu cảm biến vân tay được sử dụng trở lại, Apple cũng có thể sẽ phục hồi cả nút Touch ID vật lý.

 

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).