Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain

19 Tháng Mười Hai 201812:36 SA(Xem: 4741)
Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain
Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.

 

Công ty đầu tư của OK Group, OK Blockchain Capital Limited, tuyên bố rằng họ là nhà đầu tư mỏ neo Anchor investor trong RnF Finance Limited, một công ty có trụ sở tại Malta nộp đơn xin Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta ủy quyền hoạt động như một tổ chức tín dụng. Roderick Psaila, giám đốc điều hành và người sáng lập của RnF, đã làm việc trong ngân hàng được 28 năm và bắt đầu làm ở một số ngân hàng tại Malta trong 10 năm qua. Ông cũng là CEO của AgriBank - một tổ chức tín dụng được cấp phép của Malta. Trả lời với CCN, Psaila nhận xét rằng khi hoạt động, ngân hàng đã lên kế hoạch mang lại các dịch vụ phù hợp cho khách hàng.

 

Ông chia sẻ: “Ngân hàng sẽ tham gia vào 4 luồng kinh doanh chính: Cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp; Cho vay; Ngân hàng tư nhân và Quản lý tài sản. Chúng tôi nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp lớn và khách hàng tư nhân; không có ngành công nghiệp nào được phủ quyết trước nhưng mỗi ứng dụng sẽ được xử lý theo từng trường hợp. Ngân hàng sẽ cung cấp cho những sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty phát hành mã token chứng khoán một cơ hội để được phục vụ như các công ty khác, giả định rằng các thủ tục thẩm định của họ là đủ”.

 

Ngân hàng dự định đầu tư mạnh vào công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo đặc biệt trong những năm đầu hoạt động. Điều này cho phép ngân hàng đưa ghi danh khách hàng một cách hiệu quả trong khi đảm bảo rằng việc đánh giá tuân thủ dựa trên rủi ro được thực hiện.

 

Bà Tian Ying, đối tác sáng lập của OK Blockchain Capital Limited, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Roderick và nhóm ngân hàng của ông trong dự án thú vị ở Malta và được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới trên đảo Blockchain”. Trong khi đó, ông Tim Byun, Giám đốc Rủi ro & Trưởng phòng Quan hệ Chính phủ của OK Group, cho rắng: “Malta là nước đầu tiên quy định quản lý toàn diện ngành công nghiệp blockchain và chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới với RnF Finance Limited. Khung pháp lý và hỗ trợ của Malta cho các ngành công nghiệp mới sẽ nuôi dưỡng nhiều cơ hội hơn trên đảo Blockchain”. RnF đã sẵn sàng bắt đầu hoạt động ngân hàng vào giữa năm 2019, nhưng phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).