Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge

20 Tháng Mười Hai 201812:56 SA(Xem: 5127)
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để - Chơi Xấu - Trình Duyệt Edge

Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.

 

Cụ thể, Joshua Bakita, một cựu kỹ sư phần mềm thực tập tại Microsoft từng nói rằng việc Microsft phải chuyển từ engine EdgeHTML sang Chromium cho trình duyệt Edge là do Google đã thay đổi cấu trúc trên các website thuộc sở hữu của mình để khiến các trình duyệt khác ngoài Chrome không thể hoạt động hết khả năng. Cụ thể, theo Bakita, Google đã lén bổ sung thêm vào một thẻ div trống trên YouTube khiến tính năng tăng tốc phần cứng khi xem video của Microsoft Edge không thể hoạt động ổn định.

 

Dù vậy, trao đổi với trang TheVerge, đại diện của Google đã phủ nhận những cáo buộc mà Bakita đưa ra và nói rằng tuy YouTube có thẻ div trống, nhưng đó chỉ là một lỗi nhỏ và đã được sửa ngay khi có báo cáo. Đại diện Google giải thích: “YouTube không thêm vào những dòng code nhằm hạn chế khả năng của các trình duyệt khác và luôn làm việc nhanh chóng để sửa lỗi khi phát hiện ra. Chúng tôi thường xuyên làm việc với các nhà cung cấp trình duyệt khác để cải thiện khả năng tương tác của trình duyệt”

 

Microsoft hiện vẫn chưa bình luận về những gì mà cựu kỹ sư thực tập Bakita chia sẻ, nhưng hãng có khẳng định với TheVerge rằng: “Google là một đối tác hữu ích và chúng tôi rất hào hứng với tương lai của Microsoft Edge”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).