Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức

22 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 5896)
Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức
Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức

Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).

 

Dù Apple khẳng định rằng lệnh cấm không làm ảnh hưởng đến những model iPhone chạy hệ điều hành iOS 12. Và rằng đây chỉ là một nỗ lực tuyệt vọng của Qualcomm. Tuy nhiên, thực tế là Qualcomm không chỉ thắng Apple tại Trung Quốc, mà còn đạt được một lệnh cấm bán iPhone khác tại Đức.

 

Theo báo cáo của Reuters, một tòa án tại Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel (iPhone 7 và iPhone 8), vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm và không thể được bán tại thị trường Đức. Hiện các cửa hàng Apple Store tại Đức đã dừng bán iPhone 7 và iPhone 8. Trong khi đó, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone X, Xs, Xs Max và XR vẫn được bán bình thường. Apple cũng đang lên kế hoạch để kháng cáo.

 

Những model iPhone cũ sử dụng chip modem của Intel có một thành phần của Qorvo, được mô tả là “giúp tiếp kiệm điện năng khi gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng không dây”. Thành phần của Qorvo được Qualcomm sử dụng và ghi danh bằng sáng chế công nghệ tại Đức. May mắn cho Apple là thành phần của Qorvo lại không có trong bằng sáng chế của Qualcomm ghi danh tại Mỹ. Do đó, tạm thời Apple sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc vi phạm bằng sáng chế tại thị trường Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).