Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"

25 Tháng Mười Hai 201812:47 SA(Xem: 4687)
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng - Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo

Xenon Weather-Ometer nằm ở trung tâm kỹ thuật của Nissan ở Michigan (Mỹ) là hệ thống bao gồm một bóng đèn xenon có công suất lên đến 4,000 watt. Thiết kế của thiết bị cho phép nó phát ra những bước sóng ánh sáng tương tự như Mặt trời, nhưng trong môi trường có kiểm soát nên việc chiếu sáng không bị gián đoạn bởi chu trình ngày - đêm hoặc khi điều kiện thời tiết thay đổi.

 

Nhiệm vụ của Xenon Weather-Ometer là tham gia vào quá trình thử nghiệm độ bền của lớp sơn cũng như các thành phần trang trí bằng nhựa, nội thất,…sao cho chúng có thể chịu được tia UV càng lâu càng tốt. Trước đây, công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không có Xenon Weather-Ometer, việc thử sơn bằng cách phơi xe dưới ánh nắng Mặt trời phải diễn ra trong suốt 1 năm, trong khi nhờ hệ thống, thời gian rút ngắn lại chỉ còn 6 tháng. Cùng một lúc, các kỹ sư tại Nissan có thể đưa vào Xenon Weather-Ometer 100 loại vật liệu khác nhau nhằm tăng tốc độ thử nghiệm sơn mới, cùng với nhựa và các thành phần khác.

 

Những mẫu vật sẽ được di chuyển xung quanh bóng đèn xenon, mô phỏng cách chiếc xe di chuyển trong suốt 1 ngày. Hiện việc thử màu và vật liệu mới vẫn được thực hiện dựa trên ánh nắng Mặt trời thật sự, nhưng sự xuất hiện của Xenon Weather-Ometer được cho là giúp thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh hơn. Doug Prytula, kỹ thuật viên kiểm tra thân xe và khung gầm của Nissan, cho biết: “Ngoài các thử nghiệm nghiêm ngặt trong điều kiện thực tế, công cụ còn cho phép chúng tôi tạo ra một môi trường khắc nghiệt hơn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).