Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính

25 Tháng Mười Hai 20181:43 SA(Xem: 721)
Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính
Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính

Khoảng cuối tháng 12/2018, các nhà vận động tại Mỹ đã thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào, chỉ lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.

 

Living Hope Ministry là ứng dụng được phát triển bởi một nhóm tôn giáo tại Mỹ, những người cho rằng đồng tính là tội lỗi. Họ yêu cầu các thành viên nên giúp đỡ trong việc kêu gọi những người khác sống tự nhiên theo “giới tính được ghi trong kinh thánh”.

 

Phía Google và Amazon chưa có động thái gì, Living Hope Ministry vẫn đang được cung cấp cho người dùng Android thông qua Play Store và Amazon Appstore. Tổ chức tôn giáo đứng sau ứng dụng Living Hope Ministry cho biết sẽ có kế hoạch phản đối hành động của Apple.

 

Theo điều khoản thỏa thuận cung cấp ứng dụng trên App Store dành cho nhà phát triển, các ứng dụng không được có nội dung “phỉ báng, phân biệt đối xử hoặc có nghĩa như vậy”, bao gồm cả việc đánh giá về xu hướng giới tính. Người điều hành Ricky Chelette cho biết, Living Hope Ministry đã có mặt trên App Store từ 3 năm, được phát triển bởi một nhóm môn đồ.

 

Tháng 12/2018, tổ chức phi lợi nhuận Truth Wins Out có trụ sở tại Chicago đã đưa ra kiến nghị chống lại ứng dụng kì thị giới tính. Theo cáo buộc của Truth Wins Out, ứng dụng Living Hope Ministry tìm cách thay đổi những người theo xu hướng LGBT bằng việc yêu cầu họ phải cầu nguyện và thực hiện trị liệu. Bản kiến nghị nhận được ý kiến ủng hộ của 35 người. Sau khi thành công trên App Store, nhóm hoạt động sẽ tiếp tục đấu tranh để loại bỏ Living Hope Ministry ra khỏi những kho ứng dụng khác.

 

Hồi năm 2014, CEO Apple Tim Cook là lãnh đạo công ty đầu tiên trong nhóm Fortune 500 công khai thừa nhận đồng tính. Ông phát biểu rằng “đồng tính là món quà tuyệt vời nhất của Chúa dành cho tôi”. Không rõ hành động cấm ứng dụng phân biệt giới tính có liên quan trực tiếp đến Tim Cook hay không, nhưng nhóm Truth Wins Out đã cảm ơn vị CEO và nói rằng “Apple là tấm gương của công ty có trách nhiệm”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.