Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính

25 Tháng Mười Hai 20181:43 SA(Xem: 4583)
Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính
Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính

Khoảng cuối tháng 12/2018, các nhà vận động tại Mỹ đã thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào, chỉ lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.

 

Living Hope Ministry là ứng dụng được phát triển bởi một nhóm tôn giáo tại Mỹ, những người cho rằng đồng tính là tội lỗi. Họ yêu cầu các thành viên nên giúp đỡ trong việc kêu gọi những người khác sống tự nhiên theo “giới tính được ghi trong kinh thánh”.

 

Phía Google và Amazon chưa có động thái gì, Living Hope Ministry vẫn đang được cung cấp cho người dùng Android thông qua Play Store và Amazon Appstore. Tổ chức tôn giáo đứng sau ứng dụng Living Hope Ministry cho biết sẽ có kế hoạch phản đối hành động của Apple.

 

Theo điều khoản thỏa thuận cung cấp ứng dụng trên App Store dành cho nhà phát triển, các ứng dụng không được có nội dung “phỉ báng, phân biệt đối xử hoặc có nghĩa như vậy”, bao gồm cả việc đánh giá về xu hướng giới tính. Người điều hành Ricky Chelette cho biết, Living Hope Ministry đã có mặt trên App Store từ 3 năm, được phát triển bởi một nhóm môn đồ.

 

Tháng 12/2018, tổ chức phi lợi nhuận Truth Wins Out có trụ sở tại Chicago đã đưa ra kiến nghị chống lại ứng dụng kì thị giới tính. Theo cáo buộc của Truth Wins Out, ứng dụng Living Hope Ministry tìm cách thay đổi những người theo xu hướng LGBT bằng việc yêu cầu họ phải cầu nguyện và thực hiện trị liệu. Bản kiến nghị nhận được ý kiến ủng hộ của 35 người. Sau khi thành công trên App Store, nhóm hoạt động sẽ tiếp tục đấu tranh để loại bỏ Living Hope Ministry ra khỏi những kho ứng dụng khác.

 

Hồi năm 2014, CEO Apple Tim Cook là lãnh đạo công ty đầu tiên trong nhóm Fortune 500 công khai thừa nhận đồng tính. Ông phát biểu rằng “đồng tính là món quà tuyệt vời nhất của Chúa dành cho tôi”. Không rõ hành động cấm ứng dụng phân biệt giới tính có liên quan trực tiếp đến Tim Cook hay không, nhưng nhóm Truth Wins Out đã cảm ơn vị CEO và nói rằng “Apple là tấm gương của công ty có trách nhiệm”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).