Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

25 Tháng Mười Hai 20181:52 SA(Xem: 493)
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.

 

Dù không trực tiếp kiện cáo, cuộc đối đầu giữa Apple và Qualcomm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến Intel. Thực tế, Qualcomm từng cáo buộc Apple lấy công nghệ Qualcomm chuyển giao cho Intel để phát triển modem cho iPhone. Hiển nhiên, cáo buộc khiến phó giám đốc Intel Steven Rodgers tức giận và ông đã liên tục công khai chỉ trích Qualcomm.

 

Steven Rodgers khẳng định chiến dịch kiện tụng của Qualcomm chỉ nhằm mục đích chơi xấu đối thủ. Ông dẫn chứng rằng trước đó Qualcomm đã bị phạt bởi rất nhiều chính quyền trên toàn cầu: bao gồm các khoản phạt gần 1 tỷ USD ở Trung Quốc, 850 triệu USD ở Hàn Quốc, 1.2 tỷ USD ở Châu Âu và 773 triệu USD ở Đài Loan cho những hoạt động kinh doanh không lành mạnh.

 

Steven Rodgers cho biết chiến lược kinh doanh của Qualcomm sẽ khiến các đối thủ bị đẩy ra khỏi mảng kinh doanh chip modem di động, kiềm hãm sự sáng tạo và đẩy giá lên cao đối với người tiêu dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.