Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu

26 Tháng Mười Hai 201812:22 SA(Xem: 713)
Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu
Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo từ Tổng thanh tra Hải quân Mỹ, 2 ứng dụng do quân đội Mỹ sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp chứa các lỗ hổng nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ tấn công giành quyền truy cập vào thông tin của binh lính.

 

Ứng dụng di động mang đến khả năng nhắn tin theo thời gian thực để phối hợp với các đơn vị quân sự khác, cho phép hiển thị thông tin nhiệm vụ và mục tiêu, cùng với hình ảnh vệ tinh của các khu vực xung quanh và các vị trí nổi bật của kẻ thù và những lực lượng thân thiện quanh đó.

 

Theo báo cáo, hai ứng dụng được đề cập có tên KILSWITCH (Viết tắt của Kinetic Integrated Low-Cost Software Integrated Tactical Combat Handheld: Thiết Bị Cầm Tay Chiến Thuật Tích Hợp Chi Phí Thấp Kinetic) và APASS (Android Precision Assault Strike Suite: Bộ Ứng Dụng Tấn Công Chính Xác Của Android), được cung cấp cho các thành viên quân sự thông qua cửa hàng ứng dụng do Cơ quan tình báo Không gian Địa lý Quốc gia quản lý.

 

Các ứng dụng được xem là chỉ dùng cho các bài tập huấn luyện, nên các nhà phát triển đã thiếu chú ý đến yếu tố bảo mật. Tuy nhiên, vì giao diện đẹp và các tính năng hấp dẫn, ứng dụng trở nên phổ biến với quân đội Mỹ và lực lượng đồng minh để bắt đầu được sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp.

 

Phòng Tổng thanh tra Hải quân cho biết phần lớn các đơn vị quân sự không thông báo chính xác cho quân đội về ứng dụng, dẫn đến việc chúng đang được sử dụng theo cách không phù hợp. Có lẽ phần rắc rối nhất của báo cáo là đã có người lên tiếng cảnh báo về các vấn đề bảo mật trong hơn một năm. Anthony Kim, nhà phân tích dân sự của chương trình cho bộ phận vũ khí của Hải quân, đã từng lo ngại về khả năng bảo mật của các ứng dụng vào tháng 03/2017. Nhưng ông không chỉ bị ngăn cản đưa vấn đề lên cấp cao hơn, mà còn bị trừng phạt, hạ lương và sau đó còn bị dừng trả lương và thu hồi cấp độ bảo mật. Báo cáo mới không chỉ minh oan cho ông, mà còn phục hồi cấp độ bảo mật cho Kim.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.