Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu

26 Tháng Mười Hai 201812:22 SA(Xem: 247)
Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu
Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo từ Tổng thanh tra Hải quân Mỹ, 2 ứng dụng do quân đội Mỹ sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp chứa các lỗ hổng nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ tấn công giành quyền truy cập vào thông tin của binh lính.

 

Ứng dụng di động mang đến khả năng nhắn tin theo thời gian thực để phối hợp với các đơn vị quân sự khác, cho phép hiển thị thông tin nhiệm vụ và mục tiêu, cùng với hình ảnh vệ tinh của các khu vực xung quanh và các vị trí nổi bật của kẻ thù và những lực lượng thân thiện quanh đó.

 

Theo báo cáo, hai ứng dụng được đề cập có tên KILSWITCH (Viết tắt của Kinetic Integrated Low-Cost Software Integrated Tactical Combat Handheld: Thiết Bị Cầm Tay Chiến Thuật Tích Hợp Chi Phí Thấp Kinetic) và APASS (Android Precision Assault Strike Suite: Bộ Ứng Dụng Tấn Công Chính Xác Của Android), được cung cấp cho các thành viên quân sự thông qua cửa hàng ứng dụng do Cơ quan tình báo Không gian Địa lý Quốc gia quản lý.

 

Các ứng dụng được xem là chỉ dùng cho các bài tập huấn luyện, nên các nhà phát triển đã thiếu chú ý đến yếu tố bảo mật. Tuy nhiên, vì giao diện đẹp và các tính năng hấp dẫn, ứng dụng trở nên phổ biến với quân đội Mỹ và lực lượng đồng minh để bắt đầu được sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp.

 

Phòng Tổng thanh tra Hải quân cho biết phần lớn các đơn vị quân sự không thông báo chính xác cho quân đội về ứng dụng, dẫn đến việc chúng đang được sử dụng theo cách không phù hợp. Có lẽ phần rắc rối nhất của báo cáo là đã có người lên tiếng cảnh báo về các vấn đề bảo mật trong hơn một năm. Anthony Kim, nhà phân tích dân sự của chương trình cho bộ phận vũ khí của Hải quân, đã từng lo ngại về khả năng bảo mật của các ứng dụng vào tháng 03/2017. Nhưng ông không chỉ bị ngăn cản đưa vấn đề lên cấp cao hơn, mà còn bị trừng phạt, hạ lương và sau đó còn bị dừng trả lương và thu hồi cấp độ bảo mật. Báo cáo mới không chỉ minh oan cho ông, mà còn phục hồi cấp độ bảo mật cho Kim.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.