FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler, Hỗ Trợ Tốt Hơn Cho Bệnh Nhân Hen Suyễn

26 Tháng Mười Hai 20181:35 SA(Xem: 443)
FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler, Hỗ Trợ Tốt Hơn Cho Bệnh Nhân Hen Suyễn
FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler

Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.

 

Chia sẻ với StreetInsider.com, ông Sven Dethlefs, phó giám đốc Marketing toàn cầu của Teva chia sẻ: “Chứng nhận từ FDA đánh dấu một cột mốc quan trọng không chỉ cho Teva mà còn cho cộng đồng người bệnh hô hấp khi từng bước ứng dụng công nghệ kĩ thuật số vào theo dõi, điều trị. Và chúng tôi tự hào là đội ngũ dẫn đầu cho ra mắt sản phẩm ProAir Digihaler với cảm biến theo dõi quá trình sử dụng ống hít, giúp người bệnh và nhân viên y tế có nhiều thông tin hơn để cùng kiểm soát các chứng hen suyễn, tắc nghẽn phổi.”

 

Hiện nay ở Mỹ ước tính có khoảng 25 triệu người đang phải sống chung với hen suyễn, và các sản phẩm như ống hít được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại rằng bệnh nhân có thể sử dụng ống hít chưa đúng cách và chưa kiểm soát liều lượng albuterol sulfate đưa vào cơ thể một cách phù hợp.

 

Thiết bị đáng giá ở điểm chúng có chức năng tương tự ống hít hiện nay trên thị trường, và còn có thể đo một số dữ liệu như chất lượng luồng không khí, thói quen sử dụng ống hít. Tiến sĩ Tushar Shah, trưởng phòng nghiên cứu lâm sàng tại Teva Pharmaceuticals cho biết: “Một trong những khó khăn của bác sĩ khi điều trị cho bệnh nhân hen suyễn là tránh để họ lạm dụng thuốc. Đó là lí do một sản phẩm thông minh như ProAir Digihaler là rất cần thiết cho việc trao đổi thông tin giữa bệnh nhân và bác sĩ.”

 

Ống hít thông minh ProAir Digihaler dự kiến sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 2019 ở quy mô nhỏ, chủ yếu hợp tác với một số cơ sở y tế thông qua chương trình trải nghiệm sớm “Early Experience Program”, nhằm lấy thêm dữ liệu người dùng trước khi khởi động dự án trên toàn quốc vào năm 2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.