An Ninh Trong Nhà Thông Minh Của Giới Siêu Giàu Trông Như Thế Nào?

27 Tháng Mười Hai 201812:39 SA(Xem: 1600)
An Ninh Trong Nhà Thông Minh Của Giới Siêu Giàu Trông Như Thế Nào?
An Ninh Trong Nhà Thông Minh Của Giới Siêu Giàu Trông Như Thế Nào

Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.

 

Đó chính là miêu tả sơ bộ về Residence 950, một ngôi nhà siêu sang tại San Francisco với mức độ an ninh thuộc hàng top - cũng hợp lý khi ngôi nhà được rao bán với giá lên đến 45 triệu USD, biến nó thành khối tài sản đắt đỏ nhất trên thị trường khu vực Bay Area – khu vực không hề thiếu những ngôi nhà đắt đỏ như thế.

 

Vậy, Residence 950 được canh gác nghiêm ngặt đến mức nào? Bắt đầu với garage: nó có một lối vào phong cách hang động mà đến cả Người Dơi cũng phải thèm thuồng. Ngôi nhà sử dụng những trang thiết bị an ninh được các công ty lớn như Dell tin dùng để tạo nên một hệ thống an ninh cấp độ cao, sẵn sàng tóm gọn bất kỳ kẻ không mời mà đến nào tìm cách lẻn vào bên trong. Tường lửa đẳng cấp doanh nghiệp của Residence 950 bao gồm một bàn phím sinh trắc học, chỉ cho phép những người có dấu vân tay đã ghi danh trong hệ thống được truy xuất.

 

Các thiết bị công nghệ cao như phim viễn tưởng không chỉ xuất hiện bên ngoài ngôi nhà. Nếu là một người giàu có đang tìm mua cho mình một ngôi nhà siêu sang, quý vị sẽ muốn chắc rằng bên trong ngôi nhà đó cũng được bảo mật không kém. Một yêu cầu khá phổ biến trong những ngôi nhà như vậy là phải có một vài căn phòng an toàn dành cho chủ nhân ẩn nấp trong trường hợp có kẻ gian tấn công, cùng những hệ thống camera an ninh với bộ nhớ lưu trữ gần như không giới hạn để lưu trữ được càng nhiều đoạn phim càng tốt. Một số người còn lo xa hơn, lắp đặt các loại cửa chớp chống đạn để ngăn những cuộc tấn công từ các tay súng bất hảo nào đó.

 

Ngoài ra, giới siêu giàu đôi khi còn có những yêu cầu hết sức đặc biệt khác, trong số đó là các giải pháp chống đèn flash có thể ngăn chặn việc những kẻ rình mò hay cánh săn ảnh (paparazzi) chụp ảnh bên trong nhà. Hay như các cơ chế bẫy để khóa chặt những kẻ xâm nhập ngay bên trong ngôi nhà, ngăn không cho chúng chạy trốn trước khi cảnh sát đến hiện trường.

 

Một số ngôi nhà thông minh của giới siêu giàu còn được trang bị các biện pháp chống lại các cuộc tấn công thường chỉ thấy trên phim hành động, bao gồm sàn và tường chống nổ có thể đứng vững trước mọi vụ nổ có thể xảy ra, hay các giải pháp bảo vệ trong trường hợp xảy ra tấn công hóa học như lều tự bung được thiết kế để cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho bất kỳ ai lo ngại về những kẻ đột nhập trang bị vũ khí hóa học!

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.