Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng

27 Tháng Mười Hai 20181:33 SA(Xem: 960)
Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng
Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.

 

Theo đó, Bank of America muốn được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt. Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được gửi lần đầu vào tháng 06/2017, bằng sáng chế tham chiếu “các hệ thống ngân hàng được kiểm soát bởi các hồ sơ mang dữ liệu”.

 

Bản tóm tắt của hồ sơ cho biết: “Các khía cạnh của công bố liên quan đến việc triển khai, định cấu hình và sử dụng các thiết bị xử lý tiền mặt để cung cấp các chức năng vận hành linh hoạt và có thể thích ứng. Các thiết bị xử lý tiền mặt có thể được sử dụng tại các trung tâm điều hành và các địa điểm khác để cung cấp những chức năng khác nhau, chẳng hạn như tạo điều kiện cho việc rút tiền mặt và tiền gửi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có thể khó tích hợp các thiết bị xử lý tiền mặt đó với hạ tầng kỹ thuật, những thiết bị hỗ trợ các hoạt động ngân hàng và các hoạt động khác đồng thời tối ưu hóa các hoạt động kỹ thuật hiệu lực và hiệu quả của các thiết bị xử lý tiền mặt và các hệ thống máy tính liên quan khác nhau”.

 

Bank of America giải thích vẫn còn những khó khăn liên lạc trong các khía cạnh của nhiệm vụ xử lý tiền mặt trong hoạt động của các ngân hàng là rất lớn và cho thấy blockchain có thể giúp giảm bớt. Ngân hàng đã tìm cách đẩy mạnh nỗ lực của mình để chiếm đoạt tài sản trí tuệ trong lĩnh vực blockchain trong 2 năm qua.

 

Tháng 11/2018, ngân hàng được tiết lộ có hơn 50 bằng sáng chế blockchain trong bối cảnh có nhiều sự tò mò về việc liệu các bằng sáng chế có đưa tất cả vào sử dụng trong thời gian tới hay không. Dù quan tâm đến blockchain, Bank of America cũng đã áp dụng lập trường tránh rủi ro cao đối với tiền mã hóa, trở thành một trong số ít các ngân hàng ban hành lệnh cấm mua dùng tiền pháp định để mua bán trao đổi tiền mã hóa của khách hàng vào đầu năm 2018.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.