Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng

27 Tháng Mười Hai 20181:33 SA(Xem: 1539)
Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng
Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.

 

Theo đó, Bank of America muốn được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt. Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được gửi lần đầu vào tháng 06/2017, bằng sáng chế tham chiếu “các hệ thống ngân hàng được kiểm soát bởi các hồ sơ mang dữ liệu”.

 

Bản tóm tắt của hồ sơ cho biết: “Các khía cạnh của công bố liên quan đến việc triển khai, định cấu hình và sử dụng các thiết bị xử lý tiền mặt để cung cấp các chức năng vận hành linh hoạt và có thể thích ứng. Các thiết bị xử lý tiền mặt có thể được sử dụng tại các trung tâm điều hành và các địa điểm khác để cung cấp những chức năng khác nhau, chẳng hạn như tạo điều kiện cho việc rút tiền mặt và tiền gửi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có thể khó tích hợp các thiết bị xử lý tiền mặt đó với hạ tầng kỹ thuật, những thiết bị hỗ trợ các hoạt động ngân hàng và các hoạt động khác đồng thời tối ưu hóa các hoạt động kỹ thuật hiệu lực và hiệu quả của các thiết bị xử lý tiền mặt và các hệ thống máy tính liên quan khác nhau”.

 

Bank of America giải thích vẫn còn những khó khăn liên lạc trong các khía cạnh của nhiệm vụ xử lý tiền mặt trong hoạt động của các ngân hàng là rất lớn và cho thấy blockchain có thể giúp giảm bớt. Ngân hàng đã tìm cách đẩy mạnh nỗ lực của mình để chiếm đoạt tài sản trí tuệ trong lĩnh vực blockchain trong 2 năm qua.

 

Tháng 11/2018, ngân hàng được tiết lộ có hơn 50 bằng sáng chế blockchain trong bối cảnh có nhiều sự tò mò về việc liệu các bằng sáng chế có đưa tất cả vào sử dụng trong thời gian tới hay không. Dù quan tâm đến blockchain, Bank of America cũng đã áp dụng lập trường tránh rủi ro cao đối với tiền mã hóa, trở thành một trong số ít các ngân hàng ban hành lệnh cấm mua dùng tiền pháp định để mua bán trao đổi tiền mã hóa của khách hàng vào đầu năm 2018.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.