Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone

31 Tháng Mười Hai 201812:24 SA(Xem: 547)
Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone
Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone

Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

 

Với bằng sáng chế mới, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone đầu tiên nghiêm túc cân nhắc việc tham gia thị trường drone. Đáng chú ý hơn, công ty không có dự định làm ra một chiếc drone thông thường. Bằng sáng chế mới tiết lộ rằng Samsung đang phát triển một chiếc drone có khả năng biến hình – điều chưa có hãng sản xuất drone nào trên thế giới từng thực hiện.

 

Một số kênh truyền thông cho biết chiếc drone biến hình mới sẽ đóng vai trò một phụ kiện thế hệ tiếp theo dành cho dòng smartphone Galaxy của công ty. Trong bằng sáng chế, drone có các "cánh tay" gập lại được, cùng khá nhiều các cảm biến cụ thể. Bên cạnh cảm biến camera, nó còn có các cảm biến gia tốc, phong vũ biểu, la bàn, siêu âm, nhiệt độ, ánh sáng và cực tím. Các "cánh tay" của drone có thể được gập vào trong thân drone. Samsung cho biết: “...một chiếc drone biến hình được, trong đó phần 'cánh tay' gắn cánh quạt đẩy có thể được gập lại và mở ra từ thân drone, mang đến một thiết bị bay không người lái có khả năng biến hình kết hợp giữa sự gọn nhẹ và hiệu năng bay tốt thông qua một thân drone có khả năng biến đổi, hay một bộ khung drone”

 

Ngoài khả năng biến hình, drone của Samsung cũng được trang bị nhiều công nghệ phổ biến như điều khiển không dây bằng smartphone, tablet hay PC. Samsung cho biết drone của hãng thậm chí có thể được điều khiển bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả các thiết bị điện gia dụng như máy giặt hay tủ lạnh.

 

Về cấu tạo lớp vỏ, drone bao gồm 2 khoang trượt lại cùng nhau để tạo nên một thiết bị gọn gàng, cơ động. Giống như các ứng dụng điều khiển drone hiện có trên thị trường, Samsung dự định sẽ trang bị cho drone các điều khiển giống dạng joystick có thể điều khiển thông qua màn hình smartphone.

 

Trong bằng sáng chế, Samsung nhấn mạnh dù các thiết bị bay không người lái (UAV) thường được phát triển để phục vụ cho các mục đích quân sự, nhưng cảm biến camera được tích hợp trên các drone đã khiến chúng trở nên phổ biến cả trên thị trường thương mại.

 

Giới phân tích công nghiệp nhận định Samsung đã ứng dụng nhiều bằng sáng chế về thiết kế và công nghệ liên quan đến drone từ năm 2016, nhắm đến mục tiêu dẫn đầu thế giới về công nghệ drone. Bằng sáng chế mới nhất của Samsung cũng là bằng sáng chế thứ 5 liên quan đến drone của công ty, chỉ tính riêng trong năm 2018. Samsung đã vượt qua IBM để trở thành công ty nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.