Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone

31 Tháng Mười Hai 201812:24 SA(Xem: 287)
Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone
Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone

Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

 

Với bằng sáng chế mới, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone đầu tiên nghiêm túc cân nhắc việc tham gia thị trường drone. Đáng chú ý hơn, công ty không có dự định làm ra một chiếc drone thông thường. Bằng sáng chế mới tiết lộ rằng Samsung đang phát triển một chiếc drone có khả năng biến hình – điều chưa có hãng sản xuất drone nào trên thế giới từng thực hiện.

 

Một số kênh truyền thông cho biết chiếc drone biến hình mới sẽ đóng vai trò một phụ kiện thế hệ tiếp theo dành cho dòng smartphone Galaxy của công ty. Trong bằng sáng chế, drone có các "cánh tay" gập lại được, cùng khá nhiều các cảm biến cụ thể. Bên cạnh cảm biến camera, nó còn có các cảm biến gia tốc, phong vũ biểu, la bàn, siêu âm, nhiệt độ, ánh sáng và cực tím. Các "cánh tay" của drone có thể được gập vào trong thân drone. Samsung cho biết: “...một chiếc drone biến hình được, trong đó phần 'cánh tay' gắn cánh quạt đẩy có thể được gập lại và mở ra từ thân drone, mang đến một thiết bị bay không người lái có khả năng biến hình kết hợp giữa sự gọn nhẹ và hiệu năng bay tốt thông qua một thân drone có khả năng biến đổi, hay một bộ khung drone”

 

Ngoài khả năng biến hình, drone của Samsung cũng được trang bị nhiều công nghệ phổ biến như điều khiển không dây bằng smartphone, tablet hay PC. Samsung cho biết drone của hãng thậm chí có thể được điều khiển bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả các thiết bị điện gia dụng như máy giặt hay tủ lạnh.

 

Về cấu tạo lớp vỏ, drone bao gồm 2 khoang trượt lại cùng nhau để tạo nên một thiết bị gọn gàng, cơ động. Giống như các ứng dụng điều khiển drone hiện có trên thị trường, Samsung dự định sẽ trang bị cho drone các điều khiển giống dạng joystick có thể điều khiển thông qua màn hình smartphone.

 

Trong bằng sáng chế, Samsung nhấn mạnh dù các thiết bị bay không người lái (UAV) thường được phát triển để phục vụ cho các mục đích quân sự, nhưng cảm biến camera được tích hợp trên các drone đã khiến chúng trở nên phổ biến cả trên thị trường thương mại.

 

Giới phân tích công nghiệp nhận định Samsung đã ứng dụng nhiều bằng sáng chế về thiết kế và công nghệ liên quan đến drone từ năm 2016, nhắm đến mục tiêu dẫn đầu thế giới về công nghệ drone. Bằng sáng chế mới nhất của Samsung cũng là bằng sáng chế thứ 5 liên quan đến drone của công ty, chỉ tính riêng trong năm 2018. Samsung đã vượt qua IBM để trở thành công ty nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.