Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface

31 Tháng Mười Hai 201812:32 SA(Xem: 504)
Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface
Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface

Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.

 

Surface Pro 6 sử dụng Surface Connect độc quyền, nhưng máy tính bảng Surface Go sử dụng USB-C và một số nguồn tin dự đoán rằng Surface Pro cuối cùng cũng được trang bị tính năng mới. Đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO, thông qua Patently Mobile) vào ngày 23/05/2018. Bằng sáng chế có tiêu đề “Magnetically Activated Latch Mechanism” (Cơ chế chốt kích hoạt từ tính), được cấp số US20180375251.

 

Hồ sơ ghi danh cho thấy cổng USB-C có nam châm ở hai bên của đầu cắm. Cổng trên máy tính có một nam châm ở hai bên của ổ cắm. Điều này sẽ cho phép cáp kết nối với cổng ngay cả khi chúng ở khoảng cách tương đối lớn, không có bất kỳ lực bên ngoài nào. Khi phích cắm USB-C không từ tính thông thường được kết nối với cổng, một chốt bên trong cổng được sử dụng để giữ nó đúng vị trí. Khi sử dụng dây USB-C từ tính, nam châm sẽ vô hiệu hóa chốt, cho phép phích cắm USB-C chỉ kết nối với cổng bằng lực từ.

 

Bằng cách giữ cáp USB-C cố định bằng lực từ, người dùng sẽ không phải cắm đầu cắm vào cổng. Và cáp có thể dễ dàng rút ra bằng cách kéo khỏi máy tính bảng. Trên một phích cắm thông thường, điều này có thể làm hỏng thiết bị và kết nối từ tính sẽ giúp khắc phục. Bằng sáng chế mới không phải là lời đảm bảo rằng Microsoft sẽ trang bị nó cho các tablet Surface trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một bước đi đúng hướng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.