Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10

03 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 191)
Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10
Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10

Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, bước tiếp theo trong kế hoạch là giới thiệu một chiếc webcam mới tương thích với các thiết bị Windows 10 và máy chơi game console Xbox One. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao Microsoft lại cần phải ra mắt một chiếc webcam "chính chủ".

 

Đầu tiên, Microsoft từ lâu đã cung cấp nhiều mẫu webcam cho các khách hàng, nên với việc ra mắt một mẫu webcam mang thương hiệu Surface, công ty sẽ có thể quay lại mảng kinh doanh màu mỡ từng khá thành công trên thị trường điện tử tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Do đó, Microsoft có thể vừa mở rộng được dòng sản phẩm Surface, vừa quay lại là một hãng sản xuất webcam cao cấp.

 

Đồng thời, với thiết bị mới, Microsoft sẽ có thể mang đến cho người dùng tính năng Windows Hello trên các thiết bị Windows 10 thông qua một chiếc webcam của chính mình.

 

Hiện nay, Microsoft chỉ có thể cung cấp Windows Hello trên các laptop Surface. Các công ty khác đã ra mắt các dòng sản phẩm hỗ trợ các thiết bị đời cũ chạy được Windows Hello, và đó chính xác là điều mà Microsoft đang nhắm đến đối với chiếc webcam mới của hãng.

 

Theo Thurrott, webcam mới của Microsoft có thể hỗ trợ 4K và cho phép người dùng hội nhập các thiết bị với Windows Hello trên PC, đồng thời nó cũng mang lại các chức năng tương tự Kinect cho Xbox One. Chiếc webcam mới cũng sẽ hỗ trợ nhiều người dùng, tức về cơ bản người dùng có thể sử dụng nó để hội nhập vào một tài khoản người dùng nhất định trên máy chơi game console Xbox.

 

Về thời điểm ra mắt, hiện chưa có xác nhận chính thức nào. Microsoft đang thực hiện nhiều dự án thú vị liên quan Surface trong năm 2019, bao gồm cả một thiết bị màn hình gập rất được trông chờ mang tên Andromeda.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.