Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10

03 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 437)
Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10
Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10

Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, bước tiếp theo trong kế hoạch là giới thiệu một chiếc webcam mới tương thích với các thiết bị Windows 10 và máy chơi game console Xbox One. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao Microsoft lại cần phải ra mắt một chiếc webcam "chính chủ".

 

Đầu tiên, Microsoft từ lâu đã cung cấp nhiều mẫu webcam cho các khách hàng, nên với việc ra mắt một mẫu webcam mang thương hiệu Surface, công ty sẽ có thể quay lại mảng kinh doanh màu mỡ từng khá thành công trên thị trường điện tử tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Do đó, Microsoft có thể vừa mở rộng được dòng sản phẩm Surface, vừa quay lại là một hãng sản xuất webcam cao cấp.

 

Đồng thời, với thiết bị mới, Microsoft sẽ có thể mang đến cho người dùng tính năng Windows Hello trên các thiết bị Windows 10 thông qua một chiếc webcam của chính mình.

 

Hiện nay, Microsoft chỉ có thể cung cấp Windows Hello trên các laptop Surface. Các công ty khác đã ra mắt các dòng sản phẩm hỗ trợ các thiết bị đời cũ chạy được Windows Hello, và đó chính xác là điều mà Microsoft đang nhắm đến đối với chiếc webcam mới của hãng.

 

Theo Thurrott, webcam mới của Microsoft có thể hỗ trợ 4K và cho phép người dùng hội nhập các thiết bị với Windows Hello trên PC, đồng thời nó cũng mang lại các chức năng tương tự Kinect cho Xbox One. Chiếc webcam mới cũng sẽ hỗ trợ nhiều người dùng, tức về cơ bản người dùng có thể sử dụng nó để hội nhập vào một tài khoản người dùng nhất định trên máy chơi game console Xbox.

 

Về thời điểm ra mắt, hiện chưa có xác nhận chính thức nào. Microsoft đang thực hiện nhiều dự án thú vị liên quan Surface trong năm 2019, bao gồm cả một thiết bị màn hình gập rất được trông chờ mang tên Andromeda.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.