Firefox Bắt Đầu Hiển Thị Quảng Cáo Trên Trang Tab Mới

02 Tháng Giêng 201912:40 SA(Xem: 485)
Firefox Bắt Đầu Hiển Thị Quảng Cáo Trên Trang Tab Mới
Firefox Bắt Đầu Hiển Thị Quảng Cáo Trên Trang Tab Mới

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.

 

Theo đó, phiên bản mới nhất của trình duyệt mã nguồn mở đã bắt đầu hiển thị các quảng cáo trên trang tab mới, diễn ra trên mọi nền tảng desktop được hỗ trợ. Một cửa số popup nhỏ sẽ hiện ra dưới đáy trang bao gồm một đường dẫn đến trang Booking.com. nội dung tin nhắn quảng cáo: “Quý vị đã sẵn sàng lên lịch cho dịp hội họp gia đình sắp tới chưa? Đây là một lời cảm ơn từ Firefox. Đặt phòng khách sạn trên Booking.com trong hôm nay và nhận phiếu giảm giá 20 USD trên Amazon miễn phí. Firefox chúc quý vị nghỉ lễ vui vẻ”. Khi bấm vào nút "Find a Hotel", trang web Booking.com sẽ hiện ra. Người dùng có thể tắt tính năng quảng cáo trong phần cài đặt

 

Hiện nay, có vẻ như những tin nhắn quảng cáo chỉ xuất hiện ngẫu nhiên và chỉ một số người dùng cụ thể thấy được, nên còn có khả năng Mozilla đang tiến hành một thử nghiệm giới hạn. Quảng cáo vẫn chưa thấy xuất hiện trên các bản Firefox 64 cũ và mới. Mozilla gọi những quảng cáo đó là "snippet", và cho phép người dùng tắt chúng trong màn hình cài đặt của trình duyệt. Người dùng có thể vào Preferences => Home => Snippets để tắt.

 

Mozilla vẫn chưa đưa ra tuyên bố rằng liệu công ty chỉ đang thực hiện một cuộc thử nghiệm, hay đây là một "tính năng" sẽ xuất hiện trên Firefox 64. Dù sao đi nữa, người dùng chắc chắn sẽ không vui với việc quảng cáo xuất hiện trong trình duyệt, và dù họ được phép tắt tính năng quảng cáo, chỉ riêng việc nó xuất hiện thôi đã khiến cộng đồng người dùng cảm thấy khó chịu. Rất có thể Mozilla sẽ cung cấp các thông tin chính thức trong vài ngày sau kỳ nghỉ lễ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.