Firefox Bắt Đầu Hiển Thị Quảng Cáo Trên Trang Tab Mới

02 Tháng Giêng 201912:40 SA(Xem: 263)
Firefox Bắt Đầu Hiển Thị Quảng Cáo Trên Trang Tab Mới
Firefox Bắt Đầu Hiển Thị Quảng Cáo Trên Trang Tab Mới

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.

 

Theo đó, phiên bản mới nhất của trình duyệt mã nguồn mở đã bắt đầu hiển thị các quảng cáo trên trang tab mới, diễn ra trên mọi nền tảng desktop được hỗ trợ. Một cửa số popup nhỏ sẽ hiện ra dưới đáy trang bao gồm một đường dẫn đến trang Booking.com. nội dung tin nhắn quảng cáo: “Quý vị đã sẵn sàng lên lịch cho dịp hội họp gia đình sắp tới chưa? Đây là một lời cảm ơn từ Firefox. Đặt phòng khách sạn trên Booking.com trong hôm nay và nhận phiếu giảm giá 20 USD trên Amazon miễn phí. Firefox chúc quý vị nghỉ lễ vui vẻ”. Khi bấm vào nút "Find a Hotel", trang web Booking.com sẽ hiện ra. Người dùng có thể tắt tính năng quảng cáo trong phần cài đặt

 

Hiện nay, có vẻ như những tin nhắn quảng cáo chỉ xuất hiện ngẫu nhiên và chỉ một số người dùng cụ thể thấy được, nên còn có khả năng Mozilla đang tiến hành một thử nghiệm giới hạn. Quảng cáo vẫn chưa thấy xuất hiện trên các bản Firefox 64 cũ và mới. Mozilla gọi những quảng cáo đó là "snippet", và cho phép người dùng tắt chúng trong màn hình cài đặt của trình duyệt. Người dùng có thể vào Preferences => Home => Snippets để tắt.

 

Mozilla vẫn chưa đưa ra tuyên bố rằng liệu công ty chỉ đang thực hiện một cuộc thử nghiệm, hay đây là một "tính năng" sẽ xuất hiện trên Firefox 64. Dù sao đi nữa, người dùng chắc chắn sẽ không vui với việc quảng cáo xuất hiện trong trình duyệt, và dù họ được phép tắt tính năng quảng cáo, chỉ riêng việc nó xuất hiện thôi đã khiến cộng đồng người dùng cảm thấy khó chịu. Rất có thể Mozilla sẽ cung cấp các thông tin chính thức trong vài ngày sau kỳ nghỉ lễ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.