Tinh Vân Orion Trong Ánh Sáng Hồng Ngoại Chụp Bởi Kính Thiên Văn WISE

02 Tháng Giêng 20191:11 SA(Xem: 956)
Tinh Vân Orion Trong Ánh Sáng Hồng Ngoại Chụp Bởi Kính Thiên Văn WISE
orionred_WISEantonucci_960

Caption: Image Credit: WISE, IRSA, NASA; Processing & Copyright : Francesco Antonucci

 

Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.Phần lớn năng lượng đằng sau Tinh vân Orion (M42) là các ngôi sao của cụm sao Trapezium, ở gần trung tâm của ảnh. Ánh sáng màu cam bao quanh các ngôi sao sáng trong hình là ánh sao của chúng được phản chiếu bởi các sợi bụi phức tạp bao phủ phần lớn khu vực. Tổ hợp đám mây Tinh vân Orion hiện nay, bao gồm cả Tinh vân Đầu ngựa, sẽ dần dần tan rã trong 100,000 năm tiếp theo.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.