Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

03 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 587)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.

 

Có vẻ như Google cảm thấy điều đó là chưa đủ, nên hãng đã thêm tính năng nhắn tin tức thời vào ứng dụng bản đồ Google Maps. Một số người dùng đã phát hiện ra một mục mới trong menu của ứng dụng, tên là "Messages", và dường như tính năng mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 

Tính năng mới không cho phép người dùng tán chuyện với bạn bè. Thay vào đó, nó được thiết kế để kết nối người dùng với các doanh nghiệp - khá hữu dụng và có tiềm năng sẽ trở thành một tính năng được nhiều người sử dụng.

 

Nếu đã từng rơi vào tình huống nháo nhác tìm kiếm Google để biết giờ mở cửa của một địa điểm nào đó, hoặc không thể gọi trực tiếp cho doanh nghiệp để hỏi thông tin, tính năng mới của Maps sẽ là một cải tiến lớn. Những hình ảnh trên là ảnh chụp màn hình của người dùng "sanju2cool" trên Reddit. Dù chưa có hình ảnh nào cho thấy các cuộc trò chuyện thực sự với doanh nghiệp, nhưng hình ảnh thứ 2 cho thấy người dùng sẽ có thể liên lạc với một công ty bằng cách vào trang của công ty trên Google và bấm vào nút "Message".

 

Để có thể liên lạc với các doanh nghiệp bằng tính năng mới, họ sẽ phải kích hoạt tính năng tin nhắn, và cũng như mọi tính năng từng được thử nghiệm trên Google Maps, chỉ có một số ít những người dùng được lựa chọn mới có thể sử dụng nhắn tin tức thời trước khi nó được tung ra rộng rãi hơn.

 

Hiện chưa có thông tin nào về thời điểm tính năng mới ra mắt chính thức; trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể kiểm tra ứng dụng Google Maps để xem mình có thuộc nhóm người dùng may mắn được chọn thử nghiệm hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.