Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

03 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 823)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.

 

Có vẻ như Google cảm thấy điều đó là chưa đủ, nên hãng đã thêm tính năng nhắn tin tức thời vào ứng dụng bản đồ Google Maps. Một số người dùng đã phát hiện ra một mục mới trong menu của ứng dụng, tên là "Messages", và dường như tính năng mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 

Tính năng mới không cho phép người dùng tán chuyện với bạn bè. Thay vào đó, nó được thiết kế để kết nối người dùng với các doanh nghiệp - khá hữu dụng và có tiềm năng sẽ trở thành một tính năng được nhiều người sử dụng.

 

Nếu đã từng rơi vào tình huống nháo nhác tìm kiếm Google để biết giờ mở cửa của một địa điểm nào đó, hoặc không thể gọi trực tiếp cho doanh nghiệp để hỏi thông tin, tính năng mới của Maps sẽ là một cải tiến lớn. Những hình ảnh trên là ảnh chụp màn hình của người dùng "sanju2cool" trên Reddit. Dù chưa có hình ảnh nào cho thấy các cuộc trò chuyện thực sự với doanh nghiệp, nhưng hình ảnh thứ 2 cho thấy người dùng sẽ có thể liên lạc với một công ty bằng cách vào trang của công ty trên Google và bấm vào nút "Message".

 

Để có thể liên lạc với các doanh nghiệp bằng tính năng mới, họ sẽ phải kích hoạt tính năng tin nhắn, và cũng như mọi tính năng từng được thử nghiệm trên Google Maps, chỉ có một số ít những người dùng được lựa chọn mới có thể sử dụng nhắn tin tức thời trước khi nó được tung ra rộng rãi hơn.

 

Hiện chưa có thông tin nào về thời điểm tính năng mới ra mắt chính thức; trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể kiểm tra ứng dụng Google Maps để xem mình có thuộc nhóm người dùng may mắn được chọn thử nghiệm hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.