Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

03 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 3631)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.

 

Có vẻ như Google cảm thấy điều đó là chưa đủ, nên hãng đã thêm tính năng nhắn tin tức thời vào ứng dụng bản đồ Google Maps. Một số người dùng đã phát hiện ra một mục mới trong menu của ứng dụng, tên là "Messages", và dường như tính năng mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 

Tính năng mới không cho phép người dùng tán chuyện với bạn bè. Thay vào đó, nó được thiết kế để kết nối người dùng với các doanh nghiệp - khá hữu dụng và có tiềm năng sẽ trở thành một tính năng được nhiều người sử dụng.

 

Nếu đã từng rơi vào tình huống nháo nhác tìm kiếm Google để biết giờ mở cửa của một địa điểm nào đó, hoặc không thể gọi trực tiếp cho doanh nghiệp để hỏi thông tin, tính năng mới của Maps sẽ là một cải tiến lớn. Những hình ảnh trên là ảnh chụp màn hình của người dùng "sanju2cool" trên Reddit. Dù chưa có hình ảnh nào cho thấy các cuộc trò chuyện thực sự với doanh nghiệp, nhưng hình ảnh thứ 2 cho thấy người dùng sẽ có thể liên lạc với một công ty bằng cách vào trang của công ty trên Google và bấm vào nút "Message".

 

Để có thể liên lạc với các doanh nghiệp bằng tính năng mới, họ sẽ phải kích hoạt tính năng tin nhắn, và cũng như mọi tính năng từng được thử nghiệm trên Google Maps, chỉ có một số ít những người dùng được lựa chọn mới có thể sử dụng nhắn tin tức thời trước khi nó được tung ra rộng rãi hơn.

 

Hiện chưa có thông tin nào về thời điểm tính năng mới ra mắt chính thức; trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể kiểm tra ứng dụng Google Maps để xem mình có thuộc nhóm người dùng may mắn được chọn thử nghiệm hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).