Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

03 Tháng Giêng 20191:06 SA(Xem: 701)
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.

 

Theo CCTV, phi thuyền đã thành công trong việc hạ cánh vào lúc 2.26 giờ GMT. Trang China Daily đưa tin tàu Chang'e-4 đã hạ cánh xuống vùng tối của Mặt Trăng và loài người bắt đầu một chương mới trong việc khám phá Mặt Trăng.

 

Nhiệm vụ chính của Chang'e-4 là tiến hành đo đạc chi tiết bề mặt và kiểm tra các cấu tạo khoáng chất ở hố va chạm Aitken, một hố lớn nhất, lâu đời nhất và sâu nhất trên bề mặt Mặt Trăng, được cho là tạo bởi 1 vụ va chạm khổng lồ vào thời điểm ban đầu hình thành Mặt Trăng. Các nhà khoa học Trung Quốc mong rằng sẽ thu thập thêm được các mẫu vật nằm sâu trong bề mặt bị "đào" lên bởi vụ va chạm, giúp họ có được thêm các thông tin về việc hình thành Mặt Trăng. Đây cũng là một bước tiến lớn của ngành khoa học vũ trụ Trung Quốc trong tham vọng vươn lên ngang tầm với Nga và Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.