Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

03 Tháng Giêng 20191:06 SA(Xem: 938)
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.

 

Theo CCTV, phi thuyền đã thành công trong việc hạ cánh vào lúc 2.26 giờ GMT. Trang China Daily đưa tin tàu Chang'e-4 đã hạ cánh xuống vùng tối của Mặt Trăng và loài người bắt đầu một chương mới trong việc khám phá Mặt Trăng.

 

Nhiệm vụ chính của Chang'e-4 là tiến hành đo đạc chi tiết bề mặt và kiểm tra các cấu tạo khoáng chất ở hố va chạm Aitken, một hố lớn nhất, lâu đời nhất và sâu nhất trên bề mặt Mặt Trăng, được cho là tạo bởi 1 vụ va chạm khổng lồ vào thời điểm ban đầu hình thành Mặt Trăng. Các nhà khoa học Trung Quốc mong rằng sẽ thu thập thêm được các mẫu vật nằm sâu trong bề mặt bị "đào" lên bởi vụ va chạm, giúp họ có được thêm các thông tin về việc hình thành Mặt Trăng. Đây cũng là một bước tiến lớn của ngành khoa học vũ trụ Trung Quốc trong tham vọng vươn lên ngang tầm với Nga và Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.